ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

JR Railpass ตั๋วรถไฟ JR ทุกเส้นทาง

Hakone Free Pass

 

--------------------------------

 

ฮาโกเน่ ฟรีพาส ตั๋วเที่ยวรอบฮาโกเน่แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวสุดคุ้มในราคาประหยัดและสะดวก

 

 

- ราคาตั๋ว Hakone Free Pass 2 วัน -

 

 

 

 

 

  • ช่องทางการซื้อแพ็คเกจเสริม

 

          Hakone Free Pass เป็น Pass ที่ให้บริการโดยบริษัทรถไฟ Odakyu สำหรับตัว Pass นั้นมีความครอบคลุมการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งในฮาโกเน่ ซึ่ง Pass ใบนี้เองที่จะช่วยให้การเดินทางในฮาโกเน่ของเพื่อน ๆ สะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น
         ไม่ใช่แค่บัตรโดยสารที่ใช้เดินทางไปกลับระหว่างชินจูกุกับฮาโกเน่เท่านั้น แต่เราสามารถใช้เดินทางในฮาโกเน่ได้ไม่จำกัดเที่ยวนอกจากรถบัสและรถไฟแล้วยังใช้กับเรือท่องเที่ยว กระเช้าลอยฟ้า รวมทั้งใช้เป็นส่วนลดในการเข้าสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

  • เส้นทางแนะนำเที่ยวรอบฮาโกเน่

 

1. รถไฟสายฮาโกเน่โทซัง
2. รถประจำทางสายฮาโกเน่โทซัง
3. รถประจำทาง “คังโกซิเซสุ-เมกุริ” (รถประจำทางสายฮาโกเน่โทซัง)
4. รถรางสายฮาโกเน่โทซัง

5. กระเช้าลอยฟ้าสายฮาโกเน่
6. เรือทัศนาจรชมทะเลสาบฮาโกเน่
7. รถด่วนสายโอดะคิวฮาโกเน่
8. Tokai Bus Orange Shuttle

***รถ Romancecar จะไม่รวมอยู่ในยานพาหนะทั้ง 8 ชนิด ที่สามารถใช้ Hakone Freepass ได้ค่ะ***

 

  • เงื่อนไขการแลกและใช้ฟรีพาส

 

- ฟรีพาสมีอายุใช้งาน 2 วัน นับจากวันที่เริ่มใช้
- สามารถซื้อฟรีพาสได้ตั้งแต่ก่อนวันเริ่มเดินทาง 1 เดือน
- แลกฟรีพาสที่ Odakyu Sightseeing Service Center สถานีชินจูกุ และออกเดินทางจากสถานีชินจูกุเท่านั้น (สถานีต้นทาง)
- สามารถนั่งรถไฟสายโอดะคิว ไป-กลับ ระหว่างสถานีชินจูกุและสถานีโอดาวาระได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และไม่สามารถนั่งยานพาหนะอย่างอื่นนอกเหนือจากที่ระบุไว้ด้านบน
- ในกรณีที่สภาพอากาศแปรปรวน การเดินทางอาจถูกระงับเพื่อความปลอดภัย
- สำหรับผู้ซื้อฟรีพาสได้สิทธิพิเศษในการรับส่วนลด เมื่อแสดงฮาโกเน่ฟรีพาส ณ สถานที่ต่างๆ 50 แห่งรอบฮาโกเน่
- ราคานี้ไม่รวมรถด่วน Romancecar หากต้องการใช้บริการรถด่วนดังกล่าวจะต้องซื้อตั๋วรถด่วนเพิ่มสำหรับผู้ใหญ่ในราคา 1,090 เยน / เที่ยว  สำหรับเด็กอายุ 6-11 ปี 
ในราคา 550 เยน / เที่ยว

 

  • ขั้นตอนการสั่งซื้อตั๋ว Hakone Free Pass​

 

1. ซื้อ Voucher Hakone Free Pass จาก Agent ในเมืองไทย
2. นำ Voucher ไปแลกเป็นตั๋วจริงที่ Odakyu Sightseeing Service Center ชั้น 1 (Ground Floor) Odakyu Railway Shinjuku Station West Exit. เวลาทำการ 08.00-18.00
3. พร้อมเดินทางด้วย Hakone Free Pass

 

 

Odakyu Sightseeing Center at Shingjuku Station

 

 

           

 

“HAKONE CAFE” and “HAKONE NO ICHI (souvenir shop)
at HAKONE YUMOTO station

 


 

  • รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

            . ฮาโกเน่ฟรีพาส

 

            . รถด่วน Romancecar


 

 

 

 


 

 

1. Hakone Tozan Train

 

Hakone Tozan Train เป็นรถไฟท่องเที่ยวสีแดงสดใสที่วิ่งผ่านภูเขา เพื่อพาเราไปชื่นชมกับทิวทัศน์อันสวยงามด้านบนภูเขาอันสูงชัน เส้นทางโดยรอบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามและสัตว์ป่าที่น่ารักที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอุทยานแห่งชาติ หากเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะยิ่งสวยงาม เพราะสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกไม้และใบไม้สีสันสดใสที่ปกคลุมไปทั่วทั้งเทือกเขา

 

เส้นทางรถไฟ : Hakone-Yumoto ถึง Gora

 

วิธีการขึ้นรถไฟ

เข้าสู่สถานีฮาโกเน่-ยุโมโตะ ชานชาลาที่ 3 สำหรับสายฮาโกเน่ โทซัง จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับชานชาลาที่ 1 รถไฟจะออกจากชานชาลาไม่อันใดก็อันหนึ่งซึ่งขึ้นอยู่กับตารางการเดินทาง ควรตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ใจก่อนใช้บริการ

 

ที่นั่งภายในรถไฟ

ที่นั่งจะเป็นระบบขึ้นก่อนได้นั่งก่อน ซึ่งจะไม่มีการสำรองที่นั่งล่วงหน้าแต่อย่างใด ที่นั่งได้ถูกจัดตามลำดับความสำคัญนั่นก็คือ ผู้ชรา หรือสตรีมีครรภ์ หรือผู้พิการทุพพลภาพจะมีบริการที่นั่งพิเศษ 

 

 

2.  Hakone Tozan Cable Car

 

รถรางสายนี้เป็นสายที่จะพาเราเที่ยวเมืองออนเซ็น และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่น ๆ ในเวลาเพียง 9 นาทีเท่านั้นที่เราจะได้รู้สึกราวกับขึ้นสวรรค์ บานหน้าต่างของรถรางถูกออกแบบมาให้มีขนาดกว้างเป็นพิเศษเพื่อให้เราได้ชื่นชมวิวภูเขาฮาโกเน่แบบพาโนรามา ภูเขาคามิ และภูเขาเมียวโจกะตะเคะ ซึ่งเส้นทางที่รถรางวิ่งไปนั้น เราสามารถแวะลงไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ได้

 

เส้นทางเดินรถ : Gora ถึง Sounzan

 

ที่นั่งภายในรถไฟ

ที่นั่งจะเป็นระบบขึ้นก่อนได้นั่งก่อน ซึ่งจะไม่มีการสำรองที่นั่งล่วงหน้าแต่อย่างใด ที่นั่งได้ถูกจัดตามลำดับความสำคัญนั่นก็คือ ผู้ชรา หรือสตรีมีครรภ์ หรือผู้พิการทุพพลภาพจะมีบริการที่นั่งพิเศษ 

 

 

3. Hakone Ropeway

 

เพลิดเพลินกับการชมวิวญี่ปุ่นจากมุมสูงจากกระเช้าลอยฟ้า ที่ออกแบบให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นทัศนียภาพแบบเต็มตา ได้สัมผัสความงามของธรรมชาติที่ยังคงงดงามและอุดมสมบูรณ์ของฮาโกเน่ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบอะชิ ภูเขาไฟฟูจิ และควันไฟจากโอวะคุดานิ

 

เส้นทางเดินรถ : Sounzan ถึง Togendai

 

 

4. Hakone Sightseeing Cruise

 

 

Pass นี้คุ้มตรงนี้ด้วยส่วนหนึ่ง เพราะเราสามารถใช้ในการล่องเรือโจรสลัดได้ เราจะขึ้นลงจุดใดก็ได้ด้วย Pass ใบนี้ เพราะตลอดทางที่เรือแล่นจะมีสถานที่น่าสนใจอยู่ ล่องเรือไปลงที่ท่าเรือสักแห่งก็เพลิดเพลินมาก ๆ และในวันอากาศดี เราจะมองเห็นฟูจิซังด้วยนะ สุดยอดไปเลย

 

เส้นทางเดินเรือ : ท่าเรือ Togendai ถึง ท่าเรือ Moto-Hakone หรือถึง ท่าเรือ Hakone-Machi

 

**ไม่มีการสำรองที่นั่งบนเรือ ซึ่งเรือจะแบ่งออกเป็นห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นสอง ผู้โดยสารที่ใช้ฮาโกเน่ ฟรีพาสสามารถใช้ห้องโดยสารชั้นสองได้เท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการใช้บริการห้องแบบเฟิร์สคลาส ค่าใช้จ่ายจะถูกคิดเพิ่มเติม**

 

 

5. Hakone Tozan Bus และ Kanko Shisetsu-Meguri Bus

 

 

เส้นทางเดินรถนั้นครอบคลุมพื้นที่กว้างขวาง วิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งในฮาโกเน่ ซึ่งการเดินทางด้วยรถบัสนี้ถือเป็นการคมนาคมหลักของที่นี่เลยด้วย ด้านบนเป็นกระจกให้มองเห็นทิวทัศน์รอบเมืองได้       

 

เส้นทางเดินรถ : Hakone ถึง Odawara และภายใน Hakone

 

6. Odakyu Hakone Highway Bus

 

นักท่องเที่ยวที่ถือ Hakone Free Pass จะสามารถนั่งรถ Odakyu Hakone Highway Bus ได้ โดยรถบัสจะวิ่งตามเส้นทางที่กำหนดไว้ใน Hakone และวิ่งไปถึงสถานี Gotemba ในช่วงเดือน ต.ค. - พ.ย. รถบัสสายนี้จะวิ่งผ่านทุ่งดอกหญ้าซุซุกิสีน้ำตาลทอง ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่สวยงามจุดหนึ่งของ Hakone

***หากใช้ Hakone Freepass ขึ้นรถ Odakyu Hakone Highway Bus รถบัสจะวิ่งแค่ในพื้นที่ที่กำหนดไว้ใน Hakone เท่านั้น จะไม่วิ่งไป Shinjuku , Haneda Airport หรือ Yokohama ค่ะ (หากต้องการนั่งบัสนี้จาก Shinjuku ไป Gotemba หรือจาก Haneda Airport / Yokohama จะต้องซื้อตั๋วรถบัสแยกต่างหาก)***

 

เส้นทางเดินรถ : วิ่งในพื้นที่ที่กำหนดไว้ใน Hakone และไปถึงสถานี Gotemba

 

 

 

7. Numazu Tozan Tokai Bus

 

Tokai Bus เป็นรถบัสที่วิ่งให้บริการในพื้นที่ท้องถิ่น ซึ่งเราสามารถใช้บริการได้ในเส้นทางที่กำหนด โดยจะวิ่งจากท่าเรือ Moto - Hakone ไปถึงสถานี Mishima และ Mishima Skywalk

 

 

8.Odakyu Romance Car

 

สำหรับผู้ที่ถือ Pass อยู่แล้วจะสามารถโดยสาร Odakyu Romance Car ได้ แต่จะต้องจ่ายเงินส่วนต่างเพิ่มอีก 890 เยนต่อเที่ยว ซึ่งสามารถจองและซื้อตั๋วล่วงหน้า 1 เดือน ก่อนออกเดินทาง