ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

เส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสี รอบทะเลสาบทั้ง 5

เส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสี รอบทะเลสาบทั้ง 5

11-09-2560

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่แวะเที่ยวง่ายๆ รอบภูเขาไฟฟูจิ


 

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบายอยู่แล้ว และเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวได้ง่ายก็จริง แต่การขับรถเที่ยวก็สามารถเพิ่มความสนุกสนานที่แตกต่างจากการเดินทางโดยรถไฟได้อีกแบบ และได้อินกับบรรยากาศระหว่างเดินทาง ได้สัมผัสความสวยงามในแบบที่การเดินทางด้วยรถไฟสัมผัสไม่ถึง อีกทั้งระหว่างการท่องเที่ยวยังสามารถได้ลิ้มรสอาหารรสชาติแปลกใหม่ หรือแม้กระทั่งวิถีของชาวบ้าน ก็เป็นการเพิ่มอรรถรสของการท่องเที่ยวให้มีสีสันยิ่งขึ้นเช่นกัน และช่วงนี้ก็ใกล้ถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว mindtrips จึงอยากแนะนำเส้นทางการขับรถเที่ยวรอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ หรือบริเวณทะเลสาบทั้ง 5 ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่เราสามารถแวะเที่ยวได้บ้างแบบคร่าวๆ ลองไปดูกันคะว่าจะมีที่ไหนบ้าง 

 

 

-น้ำตก Shiraito

-ทะเลสาบ Mototsu

-ทะเลสาบ Shoji

-ทะเลสาบ Sai

-ทะเลสาบ Kawaguchigo

-เจดีย์ Chureito Pagoda

-หมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai

-ทะเลสาบ Yamanaka

 

น้ำตก Shiraito

 

 

เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามติดอันดับของญี่ปุ่นซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ และตามแนวผาก็ยังมีน้ำตกไหลออกมาเป็นระนาบแนวยาวอย่างสวยงาม ดูแปลกตามากๆ ส่วนด้านบนก็มีต้นไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมอย่างร่มรื่น สำหรับด้านล่างก็เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นจุดกำเนิดของลำธารน้ำไหลเป็นทางยาว พอถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณน้ำตกนี้ก็จะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้อย่างสวยงาม

 

 

ส่วนด้านบนมีจุดชมวิวน้ำตกอีกมุมที่สวยงาม และมองเห็นวิวฟูจิซังเป็นฉากหลังอีกด้วย ยิ่งมองยิ่งดูสวยงามอย่างมาก

 

ทะเลสาบ Mototsu

 

 

 

เป็นทะเลสาบ 1 ใน 5 ของทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิเมื่อหลายหมื่นปีก่อนนี้ค่ะ ส่วนจุดชมวิวทะเลสาบพร้อมกับฟูจิซีงที่แสนสวยที่สุดจะอยู่ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบ ซึ่งบริเวณนั้นจะมีจุดแวะพักรถให้สามารถชมวิวอย่างปลอดภัย และมีบริการห้องน้ำ ห้องท่าให้พร้อม

 

ทะเลสาบ Shoji

 

 

เป็นทะเลสาบน้องเล็ก 1 ใน 5 ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิเหมือนกันค่ะ ซึ่งคนไทยอาจยังไม่ค่อยรู้จักแต่สำหรับชาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นทะเลสาบที่ดังมากๆ เมื่อขับรถเข้าไปจะพบกับความร่มรื่นของป่าไม้ มีจุดแวะพักรถเพื่อชมวิวเป็นระยะ

 

 

และจุดชมวิวที่ดีที่สุดคือ Tourist Information เพราะมีทั้งลานจอดรถ ร้านอาหาร คาเฟ่ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงริมทะเลสาบจะเต็มไปด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนสี แข่งกับวิวฟูจิแสนสวยที่ตั้งอยู่ตรงหน้า พร้อมกับน้ำใสๆ ของทะเลสาบที่กำลังสงบนิ่ง เหมาะกับการแวะพักผ่อน ทำกิจกรรมเล็กๆ ริมทะเลสาบ เพราะที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาน้อย

 

ทะเลสาบ Sai

 

 

เป็นทะเลสาบที่แสนจะเงียบสงบมากๆ ด้วยจุดชมวิวริมทะเลสาบที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดไม่เอื้อต่อการทำกิจกรรม จึงทำให้ที่นี่ดูเงียบเหงาแบบนี้ แต่ข้อดีของที่นี่คือมีจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่บริเวณทะเลสาบทางตอนบน บริเวณนั้นจะมีลานหญ้ากว้างๆ เหมาะสำหรับตั้งแคมป์ ปิคนิค หรือทำกิจกรรมต่างๆ สไตล์ครอบครัว

 

 

นอกจากนี้ทะเลสาบแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนะซาโตะ เนมบะ เป็นหมู่บ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกว่า 20 หลัง บางหลังดัดแปรงให้เป็นแกลเลอรี่ ร้านอาหาร ร้านค้า 

 

 

และในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีถ้ำค้างคาว จุดชมวิวฟูจิซังบนเนินเขา Koyodai หรือแม้กระทั่งทางเดินสำรวจธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบก็ทำเป็นรูทเดินอย่างดีอีกด้วยคะ ถ้าเพื่อนๆ มีเวลาเที่ยว ก็สามารถแวะดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆ ทะเลสาบ หรือท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วยคะ

 

ทะเลสาบ Kawaguchigo

 

 

รอบๆ ทะเลสาบนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวมุมสูงบนภูเขา Mt.Tenjo, พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น รวมทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายของ รวมทั้งยังมีวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นเหลือง ส้ม แดง อย่างสวยงามตระการตา ตัดกับภูเขาไฟฟูจิอย่างสวยงาม

 

 

รวมทั้งกิจกรรมมากมาย ทางที่ดีควรขับอย่างช้าๆ เพื่อจะได้ชมวิวฟูจิซังกับทะเลสาบอย่างเต็มตา ไม่แปลกใจจริงๆ คะ ว่าทำไมในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ของฟูจิซัง ถึงยกให้ Kawaguchigo สวยอันดับหนึ่ง ก็วิวที่นี่งดงามในทุกมุมจริงๆ

 

 

เจดีย์ Chureito Pagoda

 

 

เป็นศาลเจ้าที่อยู่ค่อนข้างสูงคะไม่ว่าจะมาทางไหนก็ต้องไปบรรจบทางบรรไดสูง 400 ขั้นอยู่ดี แต่อย่าไปกลัวคะ เพราะคุณลุง คุณป้า คุณตา คุณยาย ชาวญี่ปุ่น ก็ยังเดินขึ้นกันไปเลย ถ้าเหนื่อยก็แค่พักเท่านั้นเอง ในขณะที่เราเดินขึ้นไปก็จะได้พบกับใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีแข่งกันยกใหญ่ มองแล้วก็รู้สึกสวยงาม สดชื่น ได้บรรยากาศ จนทำให้รู้สึกหายเหนื่อยไปเลยไปเอง และเมื่อเราหันหลังกลับไปอีกฝั่งก็เป็นวิวของเมืองฟูจิโยชิดะ ที่ตั้งเรียงรายกันอย่างหนาแน่น และถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และเบื้องหลังของหมู่บ้านก็มีวิวฟูจิซังที่ตั้งเด่นเป็นสง่าแลดูสวยงามให้เราชื่นชมอยู่ด้วย 

 

 

พอพักชมวิวตรงนี้จนหายเหนื่อยแล้วก็เดินต่อไปเพื่อให้ถึงเจดีย์ Chureito Pagoda สีแดง 5 ชั้น ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ แนะนำให้อยู่ดูวิวนานๆ หน่อยนะคะ เพื่อความคุ้มค่า เสร็จแล้วก็มุ่งหน้าต่อไปยังสถานีถัดไป

 

หมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai

 

 

สถานีต่อไปของเราคือ Oshino Hakkai หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนามหมู่บ้านน้ำใส เราต้องไปพิสูจน์กันคะว่าใสจริงอย่างที่เขาเรียกกันรึป่าว ที่นี่มีลานจอดรถที่กว้างขวางมากคะ หมู่บ้านนี้จริงๆ แล้วถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ภายในกว้างขวาง มีร้านขายอาหาร ร้านขายของที่ระลึกโซนบ้านโบราณ

 

 

จุดเด่นคือสระน้ำที่ใสสะอาดมีสะพานไม้โบราณพาดผ่าน และมีฟูจิซังเป็นฉากหลัง ตรงนี้น่าจะเป็นมุมไฮไลท์คะ เพราะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันเยอะเลย ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ให้ชมเสียค่าเช้า 300 เยน และภายในเขาก็มีการจัดได้อย่างเป็นระเบียบแบบแผน มีสระน้ำใสบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ และมีทางเดินเชื่อมไปยังบ้านหลังต่างๆ รวมทั้งยังมีสวนญี่ปุ่นลายล้อมอย่างงดงาม ทำให้เราได้เคลิบเคลิ้ม และ ซึมซับบรรยากาศอันเรียบง่ายนี้ได้อย่างดี และยังสามารถชมวิวได้ที่ระเบียงบ้าน ซึ่งให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย

 

ทะเลสาบ Yamanaka

 

 

หลังจากที่เคลิบเคลิ้มอยู่ที่หมู่บ้านน้ำใสสะกพักนึงแล้ว เราก็ออกเดินทางมายังทะเลสาบ Yamanaka กันต่อ ซึ่งอยู่ห่างจากหมูบ้านน้ำใสเพียง 3 กิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 โดยสภาพแวดล้อมที่ดูน่าสนใจไม่ได้น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลย  สามารถมองเห็นฟูจิได้อย่างเต็มตา และที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชอบมารอถ่ายรูปพระอาทิตย์แฉกที่อยู่เหนือยอดฟูจิด้วย แต่ต้องรอช่วงกลาง ต.ค. - ก.พ. ถึงจะได้เห็นนะคะ รวมถึงทะเลสาบแห่งนี้ยังมีลานจอดรถ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ศาลาสำหรับชมชมวิว ให้นักท่องเที่ยวด้วยคะ และถ้าเดินเข้าไปริมทะเลสาบแห่งนี้ยังมีบริการเรือเป็ด และเรือพายให้เช่าด้วยนะคะ มุมถ่ายรูปก็เยอะไปหมด ไม่มีเบื่อเลยค่ะ และก็จบรูทชิลล์ๆ ที่ทะเลสาบ Yamanaka ครบทั้ง 5 ทะเลสาบ รอบฟูจิพอดี