ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

สตรอเบอร์รี่อะไร ลูกละ 350 บาท!! มันจะสักแค่ไหนกันเชียว

สตรอเบอร์รี่อะไร ลูกละ 350 บาท!! มันจะสักแค่ไหนกันเชียว

24-11-2560

ตามมาดูฟาร์มสตรอเบอร์รี่สุดทันสมัย พลิกฟื้นผืนดินที่ถูกถล่มด้วย สึนามิ ให้กลับมาสร้างรายได้อย่างมหาศาล

 

" สตรอเบอร์รี่ที่แท้ทรู!!! "

เปิดหัวมาแบบนี้ แล้วสตรอเบอร์รี่ที่เรากินอยู่ทุกวันนี้มันไม่แท้ทรูเหรอ แอดมินบอกเลยว่า อันนี้ มันแท้ทรูกว่า ทั้งกลิ่น รสชาติ ความสด ใหม่ กรอบ

แบบไม่ต้องเพิ่ม TOPPING อย่าง พริกกะเกลือเลย น่าสนใจใช่มะ ตามไปดูกันเลย

 

 

Farmนี้มีชื่อว่า GRA-ICHIGO WORLD ตั้งอยู่ที่เมือง Yamamoto จังหวัดมิยากิ

 

 คุ้นๆไหมคะ คนไทยเราเรียกติดปากว่า "SENDAI" พื้นที่ที่ถูกสึนามิซัดขึ้นฝั่งในปี 2011 นั่นเอง และแน่นอนว่าพื้นที่ตรงฟาร์มนี้ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักด้วย  

แต่ในปัจจุบัน พื้นที่ตรงนี้ได้ถูกพัฒนากลับมาให้เป็นแหล่งผลิตสตรอเบอรรี่ที่มีชื่อเสียงออกไปทั่วโลกได้อย่างมหัศจรรย์ ด้วยฝีมือของนักธุรกิจด้าน IT ที่มีบ้านเกิดอยู่ที่เมืองนี้ ได้กลับมาร่วมมือกับชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ ช่วยหาทางฟื้นฟู และพัฒนาการปลูก สตรอเบอร์รี่ ให้มีผลิตผลที่ไม่ธรรมดา ทั้งขนาด และรสชาติ โดยได้นำความรู้ด้านไอที มารวมกับการเกษตร ทำให้เกิดเทคโนโลยีการเกษตร ที่เรียกได้ว่า HI-TECH  มากๆ มาใช้เข้ากับการเพาะปลูก

 

โรงเรือน GREEN HOUSE ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี ที่ถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาผลผลิต

สตรอเบอร์นี่ทั้งหมดถูกปลูกในโรงเรือนที่เรียกว่า Green House มันสามารถควบคุมสภาพแวดล้อม และระบบนิเวศน์ต่างๆ ทั้งความชื้น แสงแดด อุณหภูมิ ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ให้อยู่ในแบบที่สตรอเบอร์รี่ชอบ

Control ทุกอย่าง ควบคุมทั้ง OXYGEN และ CO2

 

และที่แอดมินแอบเห็นอีกอย่างคือเค้าใช้ แมลงภู่ (หรือผึ้งนะ??) ในการผสมเกสร ของสตรอเบอร์รี่ด้วย จึงทำให้ผลผลิตออกมาเป็นแบบที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้นั่นเอง

ผลผลิตที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ พันธ์ุ มิกาคิ ที่สนนราคา พุ่งไปถึงประมาณ 1,000 เยน / ลูก !!! (350 บาท)

 

ที่นอกจากจะนำไปรับประทานแล้ว ยังถูกนำไปวิจัยออกมาเป็นเครื่องสำอาง แยมทาขนมปัง  สปาร์กลิงไวน์สตรอว์เบอร์รี  ซึ่งมีที่นี่ที่เดียว และอย่างอื่นอีกมากมาย เพื่อที่จะได้มีผลิตภัณฑ์ ออกจำหน่ายได้ทั้งปี

เห็นว่าในเมืองไทยก็มีสินค้าของเค้าจำหน่ายอยู่นะ อยู่ในห้าง อิเซตัน ถ้าใครเจอลองเช็คดูคุณภาพ ก็จะรู้ว่า ฟาร์มแห่งนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ (ส่วนราคาแอดมินว่าพุงขึ้นไปเยอะแน่ๆ)

นอกจากการฟื้นฟูพื้นที่ตรงนี้แล้ว ทาง GRA-ICHIGO WORLD ยังได้เป็นที่ปรึกษาในการปลูก สตรอเบอร์รี่ ในพื้นที่ที่ไม่น่าจะปลูกได้ อย่างประเทศที่ร้อน และมีทะเลทราย อย่าง ซาอุดิอารเบีย หรือร้อนจัดๆอย่างอินเดีย เค้าก็ไปสร้างฟาร์มจนสำเร็จมาแล้วอย่างไม่น่าเชื่อ

 

แอดมินเพิ่งกลับมาจากที่นี่ ก็พบว่า สตรอเบอร์รี่ที่นี่เริ่มออกผล มารอให้เรามาเก็บแล้วแหละ

และที่นี่จะพร้อมเปิดให้เราเข้าไปเก็บทานกันแบบ บุฟเฟ่ต์ เด็ดกินสดๆจากต้น ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. - 31 พ.ค. 2018 ถ้าใครมีแพลนที่จะผ่านแถวนั้น แอดมินแนะนำว่า ห้ามพลาด!!  สำหรับการเดินทาง ถ้าไปโดยรถไฟ จากสถานี Sendai นั่งรถไฟ JR Joban Line (ไปทางสถานี Soma) 45 นาที --> ลงที่สถานี Yamashita แล้วเดินต่อ 9 นาทีก็ถึงแล้ว

แต่ถ้าเช่ารถขับก็สามรถทำได้ ใส่ Map Code นี้ได้เลย   332 466 851*00   ถ้าอยากเช่ารถก็ Click Link นี้เลย เริ่มต้น 2,250 บาท (12 ชม.)

 

 

ที่นี่เปิด 10.00 - 16.00 ปิดวัน พฤหัส และศุกร์ โทรสอบถามได้ที่ +81-80-87768307 หรือเว็บไซต์ http://ichigo-world.jp

 

ขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยว มิยากิ จังหวัดมิยากิ www.facebook.com/miyagidmoth/