ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

แก้วกาแฟ You Are Here จาก Starbucks Japan

แก้วกาแฟ You Are Here จาก Starbucks Japan

29-09-2560

ที่คนรักญี่ปุ่นต้องมีไว้ครอบครอง

 


 

 

นอกจากความนิยมในรสชาติและความกลมกล่อมของกาแฟและเครื่องดื่ม Starbucks ยังทำของที่ระลึกน่ารักๆออกมากระตุ้นต่อมความอยากของเหล่าแฟนๆได้อยู่เสมอ หนึ่งในคอลเล็คชั่นของที่ระลึกที่ได้รับความนิยมตลอดมาจากกลุ่มคนที่รักการท่องเที่ยวก็คือ “You Are Here Collection” คอลเล็คชั่นของที่ระลึกที่ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์จากเมืองและประเทศทั่วโลก มารอบนี้ก็เป็นคราวของแก้วกาแฟและแก้วกาแฟขนาดจิ๋วในคอลเล็คชั่นนี้ที่ถูกออกแบบให้แสดงออกถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบสุดๆ โดยแก้วกาแฟดังกล่าวจะเริ่มออกวางจำหน่ายในวันที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้นะคะ

 

 

“You Are Here Collection” Japan Mugcup

แก้วกาแฟ “You Are Here Collection” ของประเทศญี่ปุ่นถูกสร้างสรรค์ให้เป็นดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวญี่ปุ่นและเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ไม่ใช่แค่ลายภูเขาไฟฟูจิหรือดอกซากุระเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์อื่นๆอีกหลากหลายที่เมื่อได้เห็นแล้วจะสามารถรู้สึกถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้ เช่น อาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิและราเมงที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก, ต้นไม้บอนไซอันสวยงามที่เป็นงานอดิเรกของชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย, ตุ๊กตาดารุมะซึ่งเป็นตัวแทนวิธีการขอพรในสไตล์ญี่ปุ่นแบบที่ไม่มีที่ไหนในโลกเหมือน

แถมในปัจจุบันบรรยากาศตามธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์อย่างภาพที่ลิงลงมาแช่บ่อน้ำร้อนแก้หนาว ยังเป็นหนึ่งแรงดึงดูดให้ชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เพียงแค่ดูลวดลายที่อยู่รอบแก้วกาแฟก็จะทำให้เพื่อนๆนึกถึงความทรงจำสนุกสนานของการมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้แล้ว และในส่วนของแก้วกาแฟขนาดจิ๋วก็จะมีเชือกผูกไว้เป็นของตกแต่งด้วย ซึ่งทั้งแก้วกาแฟไซส์ปกติและขนาดจิ๋วจะถูกบรรจุอยู่ในกล่องเฉพาะที่เหมาะกับการซื้อเก็บไว้เป็นของฝากของที่ระลึกเลยละ

 

You Are Here Collection Mug JAPAN 414ml 1,800 เยน(ซ้าย), You Are Here Collection Mug JAPAN 59ml 1,200 เยน(ขวา)

 

“You Are Here Collection” คือ อะไร?

ไลน์สินค้าทีระลึกของ Starbucks มีคอนเซ็ปต์คือ การให้ผู้ที่ซื้อไปได้นึกถึงประสบการณ์ต่างๆผ่านแก้วกาแฟ ในฐานะเป็นความทรงจำดีๆจากหลากหลายสถานที่ทั่วโลกที่ได้ไปเยือน ที่มาของชื่อ “You Are Here” ก็คือ ความตั้งใจที่อยากจะให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกไปกับช่วงเวลาที่เคยได้ไปอยู่ในสถานที่ต่างๆที่ปรากฏอยู่บนแก้วกาแฟ เป็นการระลึกความหลังที่เคยได้ไปเที่ยวในที่นั้นๆ ไปพร้อมกับการดื่มกาแฟสบายๆรีแลกซ์อยู่ที่บ้าน

ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายที่ทวีปอเมริกาเหนือในปี 2012 เป็นต้นมาก็ได้ขยายไปเรื่อยๆสู่ทวีปเอเชีย, ยุโรป และในอีกหลายๆประเทศทั่วโลก จนในปัจจุบันมีแล้วกว่า 20 ประเทศ ไม่ใช่แค่ดีไซน์อันเป็นตัวแทนของประเทศเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองต่างๆอีกต่างหาก รวมแล้วกว่า 180 ชนิด ถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ระลึกของ Starbucks ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักสะสมที่รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ

 

เห็นแก้วกาแฟคอลเล็คชั่น You Are Here ในดีไซน์แบบญี่ปุ่นแบบนี้แล้ว ต่อมอยากได้ทำงานหนักมากจริงๆเลยละค่ะ มาร่วมกันเก็บความทรงจำดีๆจากการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นผ่านแก้วกาแฟด้วยกันเถอะนะคะ ขอเดาเลยว่าวางขายปุ๊บจะต้องหมดอย่างรวดเร็วแน่ๆ!!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก anngle.org