ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

เที่ยว 6 เกาะสวยของโอกินาว่า ที่เข้าถึงได้ด้วยรถยนต์

เที่ยว 6 เกาะสวยของโอกินาว่า ที่เข้าถึงได้ด้วยรถยนต์

12-08-2560

นาทีนี้ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวญี่ปุ่นคงจะไม่พูดถึงโอกินาว่าไม่ได้ เกาะเขตร้อนที่อยู่ห่างไกลจากจังหวัดอื่น ๆ ของญี่ปุ่นแห่งนี้ นอกจากเกาะหลักอันเป็นที่ตั้งของเมืองใหญ่อย่างนาฮะแล้ว ยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยที่น่าค้นหาอีกมากมาย

 


 

แต่เพื่อน ๆ ทราบหรือเปล่าว่ามีหลายเกาะเลยนะที่ทำสะพานเชื่อมจากเกาะหลักโดยตรง ช่วยอำนวยความสะดวกให้พวกเราขับรถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องลงเรือให้เมาคลื่นเลยล่ะ เกาะแต่ละเกาะของโอกินาว่าล้วนแต่มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ไม่ว่าเกาะไหนก็น่าเที่ยวทั้งนั้น ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกาะไหนบ้างนะที่เดินทางไปง่าย ๆ ได้ด้วยรถยนต์บ้าง

 

1. เกาะเซนากะ (瀬長島)​

 

เกาะเซนากะ

 

เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาตินาฮะ เมื่อก่อนเป็นสถานที่จัดปาร์ตี้ริมหาดยอดนิยม ทำให้มีคนมาเล่นริมหาดหรือปิ้งบาร์บีคิวกันมากมาย จนกระทั่งปี 2013 ได้มีการสร้างโรงแรม Ryukyu Onsen Senakaijma ขึ้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

เกาะเซนากะมีสะพานเชื่อมต่อกับเกาะหลัก แต่เพราะอยู่ใกล้กับสนามบินมากจึงมีความเป็นไปได้ว่าจะได้เห็นเครื่องบินขึ้นลงในอนาคต

 

จากเกาะมองเห็นสนามบินได้ชัดมากๆ!

 

โรงแรมที่กลายเป็นจุดเด่นของเกาะนี้ไปแล้วคือ โรงแรม Ryukyu Onsen Senakaijma ที่เปิดอย่างเป็นทางการในปี 2013 โดดเด่นด้วยออนเซนธรรมชาติจากแหล่งใต้ดินลึกลงไป 1,000 เมตร อยู่ห่างจากตัวเมืองนาฮะเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์ และโอเชียนวิวที่มองเห็นได้จากห้องพักทุกห้องในโรงแรมแห่งนี้

 

โรงแรม Ryukyu Onsen Senakaijma

 

ชมวิวทะเลจากออนเซนกลางแจ้งสวย ๆ

 

Umikaji Terrece และโรงแรม Ryukyu Onsen Senakaijma

 

และล่าสุดเมื่อกลางปี 2015 เกาะเซนากะแห่งนี้ก็ได้เปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ Umikaji Terrece ที่ประกอบด้วยร้านค้ากว่า 40 ร้าน และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโอกินาว่าเรียบร้อยแล้ว ขาช้อปขากินห้ามพลาดเลยนะ

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 10 นาทีโดยรถยนต์

โรงแรม Ryukyu Onsen Senakaijma

ที่อยู่: 174-5 Senaga, Tomigusuku-shi, Okinawa

โทร: 098-851-7077

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์

URL:hotelwbf

 

2. เกาะฮามาฮิกะ (浜比嘉島)

 

เกาะฮามาฮิกะ

 

จากกลางสะพานข้ามทะเลที่เชื่อมเมืองอุรุมะกับเกาะเฮนสะ เมื่อมองไปทางขวามือจะเห็นสะพานใหญ่เชื่อมต่อกับเกาะฮามาฮิกะ เกาะที่เราจะพูดถึงต่อไป ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างในตำนานจากสมัยริวกิวหลงเหลืออยู่

แน่นอนว่าทะเลที่นี่สวยงามไร้ที่ติ นอกจากนี้บริเวณชายหาดมุรุคุยังเงียบสงบไร้ผู้คน จึงเหมาะมากสำหรับคนที่อยากนั่งอ่านหนังสือหรือชาร์จพลังด้วยการนอนกลางวันสักงีบ

 

ชายหาดมุรุคุ

 

Umi no Eki Ayahashikan

 

ระหว่างทางกลางทะเลที่เชื่อมต่อไปยังเกาะฮามาฮิกะ เป็นที่ตั้งของ Umi no Eki Ayahashikan (海の駅 あやはし館) ศูนย์การค้าและพิพิธภัณฑ์ที่มาสินค้าท้องถิ่นของเมืองอุรุมะมากมายให้เลือกสรร รวมถึงร้านอาหารโอกินาว่าให้เลือกลิ้มลอง ส่วนที่ชั้น 2 เป็นโซนพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ถ้ามีเวลาก็ลองแวะมาหาของที่ระลึกที่นี่ได้เลย

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 90 นาทีโดยรถยนต์

ชายหาดมุรุคุ (ムルク浜ビーチ)

ที่อยู่: 202 Katsurenhiga, Uruma-shi, Okinawa

โทร: 098-977-8088

Umi no Eki Ayahashikan (海の駅 あやはし館)

ที่อยู่: 4 Yonashiroyahira, Uruma-shi, Okinawa

โทร: 098-978-8835

เวลาทำการ: 9:00~19:00 (ฤดูร้อน),~18:00 (ฤดูหนาว)

 

3. เกาะอิเคอิ (伊計島)

 

ชายหาดอิเคอิ

 

เกาะนี้มีสะพานเชื่อมจากเกาะหลัก โดยอยู่ก่อนถึงเกาะเฮนสะ (宮城島) และเกาะมิยางิ (宮城島) แม้ว่าจะอยู่ไกลออกไปสักหน่อย แต่ก็เป็นเส้นทางที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ในแบบโอกินาว่าได้เป็นอย่างดี

เมื่อไปถึงเกาะอิเคอิ มองไปทางซ้ายจะเป็นชายหาดอิเคอิ ซึ่งเป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะนี้เลย ที่สำคัญคือน้ำทะเลใสมาก ๆ

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์

ชายหาดอิเคอิ (伊計ビーチ)

ที่อยู่: 405 Yonashiroikei, Uruma-shi, Okinawa

โทร: 098-977-8464

สิ่งอำนวยความสะดวก: ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ห้องอาหาร, ที่จอดรถ

 

4. เกาะเซโซโกะ (瀬底島)

 

เกาะเซโซโกะ

 

เกาะเซโซโกะเป็นเกาะที่สามารถขับรถข้ามไปได้จากสะพานใหญ่เซโซโกะที่เชื่อมต่อกับเกาะหลัก ชายหาดของที่นี่ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเกาะสวยงามมากเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัด วิวของหาดทรายสีขาวที่ตัดกับทะเลสีฟ้าเข้มเป็นอะไรที่บรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้จริง ๆ

 

ชายหาดเซโซโกะ

 

ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่งดงามมากอีกด้วย หลังจากเล่นทะเลจนจุใจแล้ว ก็อย่าลืมจูงมือคนรู้ใจไปชมพระอาทิตย์ตกกัน

เกาะเซโซโกะซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีเส้นรอบวงประมาณ 7 กม. เกาะนี้ได้รับการปกปักษ์รักษาโดยเทพเจ้าแห่งธรรมชาติอันศักดิ์สิทธิ์ที่คนท้องถิ่นต่างเคารพบูชา ถ้ามีโอกาสลองไปเที่ยวที่เกาะนี้ดูนะคะ

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีโดยรถยนต์

ชายหาดเซโซโกะ (瀬底ビーチ)

ที่อยู่: Motobu, Sesoko Island

โทร: 0980-47-2368

สิ่งอำนวยความสะดวก: ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า, ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ล็อกเกอร์, ที่จอดรถ

 

 5. เกาะยากาจิ (屋我地島) 

 

ชายหาดยากาจิ

 

เกาะยากาจิอยู่ตรงการทางระหว่างเกาะหลักโอกินาว่ากับเกาะโคอุริ เป็นเกาะราบเรียบมีเส้นรอบวงประมาณ 16 กม. ที่เต็มไปด้วยไร่อ้อยและสับปะรด ส่วนบริเวณชายหาดยากาจิเป็นจุดตั้งแคมป์ที่เรียกว่า “Okinawa no Matsushima” ให้ความรู้สึกเงียบสงบและผ่อนคลายสำหรับผู้ที่ไปเยือน โดยมีร้านให้เช่าเตาปิ้งบาร์บีคิวและเต็นท์ รวมทั้งร้านขายของต่าง ๆ เปิดให้บริการด้วย

 

เส้นทางขับรถบนเกาะยากาจิ

 

เมื่อขับรถข้ามสะพานใหญ่โคอุริไปจะสามารถมองเห็นเกาะโคอุริที่อยู่ไกลออกไปข้างหน้าได้ เป็นเส้นทางขับรถเล่นที่ไม่ควรพลาดอีกเส้นทางหนึ่งเลยล่ะ

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีโดยรถยนต์

ชายหาดยากาจิ (屋我地ビーチ)

ที่อยู่: 143 Yaga, Nago-shi, Okinawa

โทร: 0980-52-8123

สิ่งอำนวยความสะดวก: ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า, ห้องอาบน้ำ, ห้องน้ำ, ล็อกเกอร์, ที่จอดรถ

 

6. เกาะโคอุริ (古宇利島)

 

สะพานข้ามไปยังเกาะโคอุริ

 

เกาะโคอุริมีมีสะพานข้ามทะเลเชื่อมต่อกับเกาะยากาจิที่เราพูดถึงไปเมื่อครู่ ตัวเกาะมีเส้นรอบวงยาวประมาณ 8 กม. โดยหลังจากที่มีการเปิดใช้สะพานเชื่อมจากเกาะหลัก เกาะแห่งนี้ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก

 

ชายหาดที่เกาะโคอุริ

 

ภายในตัวเกาะคล้ายกับเกาะยากาจิคือเต็มไปด้วยไร่อ้อยของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่มาอย่างยาวนาน ทำให้บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบและร่มเย็นมากทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวขอแนะนำชายหาดทางตอนเหนือของเกาะโคอุริ เพราะเป็นหาดที่คนไม่ค่อยรู้จักค่ะ

 

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาตินาฮะ ประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีโดยรถยนต์

 

ที่มา : okinawa-laboanngle