ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

แนะนำ 3 บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่น

แนะนำ 3 บริษัทเช่ารถในญี่ปุ่น

04-09-2560

ตามประสบการณ์จริง (^_^);

 


 

ถ้าใครมีใบขับขี่ แค่ไปทำเรื่องขอใบขับขี่สากล เท่านั้นเอง เราก็จะสามารถเช่ารถขับที่ญี่ปุ่นได้ง่ายๆ สนุกกว่าตามคนเที่ยวเที่ยวแบบรถทัวร์เยอะ แถมสะดวกสบาย อยากไปไหนเมื่อไหร่ก็ได้ แถมในบางจังหวัด อย่างเช่นโอกินาว่า ถ้าไม่มีรถก็จะเดินทางลำบาก วิธีเช่ารถก็ไม่ยากเลย เดี๋ยวนี้มีภาษาอังกฤษหมดแล้ว (บางที่ก็มีภาษาไทยด้วยนะ) ว่าแล้วก็ไปดูวิธีเช่ากันดีกว่า!

 

วิธีการจองรถง่ายๆ

เริ่มแรกเลยหลังจากวางแผนทริปและซื้อตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว เราก็จะมาเริ่มต้นจองโรงแรมและจองรถกัน เราสามารถเข้าไปจองรถก่อนออกเดินทางได้ที่เว็บที่จะแนะนำด้านล่าง โดยเราควรจะต้องกะขนาดรถให้เหมาะกับความต้องการ ว่ามีผู้โดยสารกี่คน สัมภาระมากเท่าไหร่ ควรเผื่อๆ เนื้อที่สักหน่อยก็จะดี เพราะบางทีท้ายรถก็อาจจะไม่สามารถจุของได้ตามที่เราคิด โดยเฉพาะเมื่อเราจองรถจากสนามบิน หลายรายพบว่าไม่สามารถยัดกระเป๋าเดินทางเข้าไปได้หมด เลยต้องเปลี่ยนรถแบบกระทันหัน ถ้ารถมีก็โชคดีไป ถ้าไม่มีก็งานเข้าแน่นอน 
จากนั้นเราก็สามารถเลือกเวลาการเช่า โดยสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย ตั้งแต่ 6 ชม. 12 ชม. ไปถึงเช่าแบบรายวันหรือแม้กระทั่งทริปยาวๆ ก็เหอะ ราคาค่าเช่ารถที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิดหลักฐานที่ใช้ในการจองรถและรับรถ

- หนังสือเดินทาง
- บัตรเครดิต(เมื่อต้องการชำระด้วยบัตรเครดิต)
- ใบขับขี่สากล (เตรียมของไทยไปด้วยก็สบายใจ เผื่อเขาจะขอดู)

ส่วนใหญ่ทางบริษัทจะบังคับเราทำประกันภัยรถอยู่แล้ว (หรือไม่ก็จะติดอยู่ในสัญญาเช่ารถตั้งแต่แรก) แต่ก็จะมีข้อเสนอเพิ่มเติม เช่น ถ้าจ่ายเพิ่มอีกวันละ 500 เยนก็จะครอบคลุมในกรณีที่จะต้องจ้างบริษัทยกรถด้วยเป็นต้น เราก็เลือกตามความสบายใจได้เลย

ดูข้อมูลความปลอดภัยในการขับขี่ที่นี่เลย

ตามประสบการณ์การเช่ารถมาอน่างคร่ำหวอดของผู้เขียนแล้ว ขอแนะนำ 3 บริษัทนี้ เพราะได้รับความประทับใจมาหลายครั้ง ไม่เคยพลาด

 

TOYOTA rent a car

 

TOYOTA rent a car

 

TOYOTA rent a car รถคุ้นเคยของชาวไทยเรา จึงมั่นใจว่าขับง่าย และมีสาขาให้เช่าเยอะ วิธีการเช่าก็ไม่ต่างจากที่อื่น นั่นคือเพียงแค่คลิกเข้าเว็บไซต์ (เว็บไซต์ภาษาไทยด้วย!) จึงสบายใจสำหรับมือใหม่ แถมมีรถให้บริการหลากรุ่นหลายขนาด ที่สำคัญถ้าไปเป็นกลุ่มใหญ่ 7-8 คน ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะคันใหญ่ของโตโยต้านั้นใหญ่กว่าของบริษัทอื่นๆ ผู้เขียนเคยเช่าตอนไปฮอกไกโด อยากจะได้ค่าเช่าถูกๆ จึงจองล่วงหน้านานเป็นเดือน และบอกแค่จำนวนคนที่จะนั่ง (8 คน) ที่เหลือให้ทางโตโยต้าเลือกให้หมด ปรากฏว่าได้ Toyota Vellfire คันใหม่เอี่ยม รุ่นท็อป Hybrid ประหยัดน้ำมัน ขับสนุกและทุกคนบอกว่านั่งนิ่ม สบายมากๆ (ซื้อขับเองที่ไทยก็คันละหลายร้านอยู่นะเนี่ย)

rent.toyota.co.jp (ภาษาไทย)

 

Nissan Rent a Car

Nissan Rent a Car

ใครที่เป็นแฟนนิสสัน หรือไฝ่ฝันอยากขับรถน่ารักๆ ของนิสสันมานานแล้ว มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญ การเช่ารถกับบริษัทรถยยนต์โดยตรงนั้น ส่วนใหญ่จะได้รถรุ่นท็อปและ รถก็จะใหม่กว่าเช่าบริษัทเช่ารถอื่นๆ ด้วย (จากประสบการณ์ของผู้เขียน)

เราสามารถจองรถผ่านทางเว็บไซต์และภาษาอังกฤษ ง่ายๆ เพียงเลือกรุ่นรถ วันรับ วันคืน และสามารถเลือกคืนรถต่างสาขากับที่รับรถไปก็ได้ ถือว่าสะดวกมากสำหรับผู้ที่ต้องบินกลับสนามบินคนละที่กับขามา ปกติแล้วนิสสันจะไม่มีบัตรขึ้นทางด่วน ETC ให้เช่า ฉะนั้นแนะนำให้เช่ามาให้เรียบร้อยจากในสนามบิน

nissan-rentacar.com (อังกฤษ)

 

Times Car Rental

 

Times Car Rental

 

โลโก้สีเหลืองของ Times Car Rental มีให้เห็นทั่วประเทศญี่ปุ่น ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าสะดวกสบาย แถมให้บริการครอบคลุมตั้งแต่ ให้เช่ารถ ประกันการเดินทาง Pocket WI-FI ไปจนถึง บัตรทางด่วนเลยทีเดียว
รถก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ แน่นอนว่าทุกคันติด GPS ภาษาอังกฤษ แถมราคาค่าเช่ารถที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด แถมมีสาขามากมายกระจายไปทั่วประเทศ ฉะนั้นเราสามารถคืนรถต่างสาขาได้ เช่น เช่าจากสนามบินนาริตะแล้วเราจะขับรถไปโอซาก้า เราสามารถคืนรถที่โอซาก้าได้ด้ว

ที่สำคัญ Customer Service ของที่นี่ทำงานตลอด 24 ชม. แถมมีบริการภาษาไทยอีกต่างหาก อุ่นใจได้ในทุกสถานการณ์จริงๆ

www.timescar-rental.com (อังกฤษ)

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก