ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

7 วิธีการออมเงินเที่ยวอย่างมืออาชีพ #เพื่อทริปในฝัน

7 วิธีการออมเงินเที่ยวอย่างมืออาชีพ #เพื่อทริปในฝัน

30-08-2560

เรามาเริ่มเก็บเงินกันตั้งแต่วันนี้เพื่อเป็นรางวัลในการพักผ่อนจากการทำงานกันค่ะ

 


 

"ถ้าเรารู้จักการออมเงินได้ ก็เท่ากับการมีชัยไปกว่าครึ่ง เงินเก็บที่มีถ้าเราไม่เอาไปเที่ยวก็สามารถเก็บไว้ใช้ในอนาคต หรือเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้อย่างสบายใจ ลองทำตาม 7 วิธีออมเงินนี้ดูนะคะ รับรองทุกคนต้องมีเงินเก็บได้เที่ยวพักผ่อนกับทริปในฝันอย่างแน่นอน"

 

1.เปิดบัญชีสำหรับออมเงินวิธีนี้ช่วยให้คนที่เก็บเงินยากบังคับตัวเองเปิดบัญชีฝากประจำไปเลยคะจะ 1-2 ปี ก็ว่ากันไป แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน หรือจะเปิดสัก 2-3 บัญชีก็ยังได้ โดยกำหนดขึ้นว่ามีบัญชีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างให้เป็นสัดส่วนตามต้องการ จากนั้นก็ฝากเข้าบัญชีเก็บให้ได้ตามระยะเวลาที่เรากำหนด แค่นี้เราก็มีเงินเที่ยวสำหรับทริปในฝันที่เราวางไว้ หรือถ้าไม่เที่ยวก็ทำให้เรามีเงินเก็บในอนาคตเป็นกอบเป็นกำแบบไม่รู้ตัว

 

2.เก็บเศษเงินที่เหลือหยอดใส่กระปุกทุกวันการเก็บเศษเงินใส่กระปุกออมสินเป็นวิธีการออมเงินที่ง่ายมากๆ สำหรับทุกคน ใครก็ทำได้ ทางที่ดีควรแบ่งใส่กระปุกแล้วเขียนชื่อติดข้างกระปุกไว้เลยว่าเป็นเงินเก็บสำหรับค่าอะไรบ้าง และควรนำกระปุกมาไว้ใกล้ๆ ตัว ให้เห็นง่ายๆ อย่างเช่น โต๊ะทำงาน หัวเตียว โต๊ะเครื่องแป้ง เราจะได้ไม่ลืมว่าเราต้องหยอดเหรียญที่เหลือใส่ลงไปทุกวัน และที่สำคัญวิธีนี้เป็นวิธีที่สนุกสนานมากๆ ถ้าชวนแฟนมาแข่งกันหยอดเหรียญล่ะก็รับรองกระปุกเราจะเต็มไว้มาก ยิ่งเต็มไวเราจะได้ไปเที่ยวไว้ขึ้น ที่สำคัญจะได้มีเงินเก็บไปเที่ยวด้วยกันอีกต่างหาก แค่นึกก็สนุกแล้วคะ

 

3. มีแบงค์ 50 ควรเก็บไว้ห้ามเผลอใช้เด็ดขาด

 


แบงค์ 50 ถือว่าง่ายสำหรับการเก็บมากที่สุดแล้วในบรรดาแบงค์ทั้งหลาย เพราะเราจะไม่ค่อยได้จากแม่ค้าสักเท่าไร ให้คิดเสียว่าเป็นของหายาก ถ้าได้มาเมื่อไรต้องรีบแยกเก็บไว้ในซอกกระเป๋าทันที หรือเตรียมกล่องมาใส่แยกไว้ก็ได้ จะได้ไม่เผลอหยิบมาใช้ ที่สำคัญยังเป็นเงินที่สามารถช่วยเราในยามฉุกเฉินได้ด้วยคะ

 

4.พกเงินให้น้อยลงควบคุมการใช้จ่ายแต่ละวันให้เป็นไปตามแผน

 


พอเงินเดือนออก แล้วเคลียร์ภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว แบ่งเงินที่ต้องเก็บแยกใส่ธนาคารเสร็จสรรพ เงินที่เหลือเราก็ควรกดออกมาใช้เป็นรายอาทิตย์เท่าที่ต้องใช้ในแต่ละวันก็พอค่ะ สุดท้ายบังคับตัวเองให้ทำได้ตามที่ตั้งใจไว้ รับรองมีเงินออมเหลือเก็บไปเที่ยวเพียบ!

 

5.เลิกสร้างหนี้กับสิ่งที่ไม่จำเป็น

 การเลิกสร้างหนี้หมายถึงการเลิกใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยในเรื่องข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็น เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงๆ ให้เราเปลี่ยนมาใช้ในราคากลางๆ แค่ไม่กี่บาท แต่เราสามารถเลือกที่ทนทานต่อการใช้งาน แค่นี้ก็ทำให้เราสามารถใช้ของของที่ถูกลง และได้ของที่มีประสิทธิภาพด้วยคะ

 

6.ควรหารายได้เสริม

 ยิ่งดีมากๆ ถ้าเราหารายได้เสริมได้ จะช่วยให้เรามีเงินเก็บไปเที่ยวได้เร็วขึ้น เช่น การขายของออนไลน์ การขายของตามตลาดนัดช่วงเย็น หรือวันหยุด หรือจะขยันรับจ้างทำโอทีจากเพื่อนก็เป็นวิธีที่ดีคะ รับรองว่ามีเก็บไวกว่าที่คิด เผลอๆ ได้แพลนไปเที่ยวมากกว่า 1 ทริป อย่างแน่นอน

 

7.ใช้คูปองอย่างฉลาด

 เวลาได้คูปองมาเราต้องรู้จักใช้อย่างฉลาด เช่น คูปองส่วนลดจากการเป็นสมาชิกของโลตัส บิ๊กซี เราก็เอาคูปองไปใช้เป็นส่วนลดเวลาช็อปปิ้ง อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้สูญป่าวคะ เพราะหลายๆ ใบรวมกันก็ลดไปได้หลายบาททีเดียว