ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

อาราชิยาม่า จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตที่ต้องไปโดนสักครั้ง !!

อาราชิยาม่า จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตที่ต้องไปโดนสักครั้ง !!

19-07-2560

เพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น อาราชิยาม่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังที่ต้องเตรียมปักหมุดกันได้เลย

เพราะที่นี่ให้บรรยากาศแบบหลากหลายมุมมอง และสวยงามเกินคำบรรยายจริงๆ !!

     


 

 

อาราชิยาม่า

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกียวโต  มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน และมีแม่น้ำที่คดเคี้ยวไหลผ่าน  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่นี่มีทั้งต้นไม้ และดอกไม้ในทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงเมืองอาราชิยาม่า มีชื่อเสียงอย่างมากในการชมใบไม้แดง โดยเฉพาะวิวทิวทัศน์ที่แสนคลาสสิคบนสะพาน โทเง็ตสึเคียวที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำโฮสุ มีภูเขาอาราชิยาม่าเป็นฉากหลัง

 

 

 

นอกจากนี้แล้วยังมีสัญลักษณ์ที่คุ้นตาอย่าง ดงป่าไผ่เขียวสด ที่ตั้งเรียงรายเต็มสองข้างทางเดิน เมื่อมองแล้วรู้สึกให้ความร่มรื่น และหากมาถึงเมืองอาราชิยาม่าแล้วกิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ "การนั่งรถไฟสายโรแมนติกชมธรรมชาติ"และความสวยงามตลอดสองข้างทาง

 

 

สะพานโทเง็ตสึเคียว

หรือนิยมเรียกว่า “Moon Crossing Bridge” เป็นเสมือนสัญลักษ์ของอาราชิยาม่า เดิมทีเป็นสะพานไม้ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยเฮอันเพื่อทอดข้ามแม่น้ำโฮสุ แต่ปัจจุบันได้ถูกบูรณะซ่อมแซมใหม่ให้ดูแข็งแรงมากขึ้น แต่ยังใช้ราวสะพานเป็นไม้เหมือนเดิม เพื่อคงความป็นเอกลักษณ์เดิมของสะพานนี้เอาไว้ 

 

 

วิวทิวทัศน์โดยรอบของสะพานโทเง็ตสึเคียวที่มีภูเขาอาราชิยาม่าเป็นฉากหลังนั้น ได้ถูกขนานนามว่ามีความสวยงาม และคลาสสิค จนทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และหากเดินข้ามฝั่งไปทางด้านทิศใต้จะเป็นย่านชุมชน มีโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ผู้คนจึงนิยมมาเดินเล่นเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงฤดูชมซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

นั่งรถไฟชมวิวสายซากาโน่

หรือที่รู้จักกันในชื่อ รถไฟสายโรแมนติก หรือซากาโน่ โทรอคโค่ (Sagano Torokko) เป็นรถไฟที่นั่งเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ระหว่างทางที่วิ่งผ่านหุบเขาเลียบแม่น้ำโฮสุ โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงหุบเขาทั้งลูกจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม เหลือง และแดงของใบไม้เปลี่ยนสี หรือแม้แต่ช่วงที่ซากุระป่าบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตลอดทั้งเส้นทางก็สวยไม่แพ้กัน

 

 

และความคลาสสิคอีกอย่างของรถไฟสายนี้คือ โบกี้ย้อนยุคที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มีทั้งโบกี้ไม้แบบธรรมดาและโบกี้แบบหลังคาเปิดโล่งให้เราไดสัมผัสกับอากาศอันสดชื่นพร้อมทิวทัศน์สองข้างทางได้อย่างใกล้ชิด

 

 

ทางเดินเรียบป่าไผ่

เส้นทางเดินลัดเลาะเลียบป่าไผ่อันโด่งดัง และถือเป็นจุดเด่นของอาราชิยาม่า ที่สองข้างทางเดินเต็มไปด้วยต้นไผ่เขียวชะอุ่มชูช่อสูงเอนพริ้วไหวไปตามสายลมมีทางเดินเล้กๆ ที่คดเคี้ยวไปมาแต่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาเดินเที่ยวไม่นานก็ทั่ว

 

 

สถานที่ เกียวโต

 

วิธีการเดินทาง

จากตัวเมือง Kyoto นั่งรถไฟ JR ที่สถานี Kyoto สาย JR Sagano จากนั้นเดินต่อไปยังอาราชิยาม่าประมาณ 30 นาที หรือเดินไปขึ้นรถไฟสาย Sagano Scenic Railway ที่สถานี Torokko Saga ไปลงสถานี Torokko Kameoka