ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

เช่าขับรถเที่ยวญี่ปุ่น มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

เช่าขับรถเที่ยวญี่ปุ่น มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

18-09-2560

เมื่อรู้ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างแล้ว มาวางแผนขับรถเที่ยวญี่ปุ่นกันค่ะ

 


 

การยกตัวอย่างในครั้งนี้เป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ใน 1 วัน/ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร เนื่องจากค่าใช้จ่ายต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ เช่น ค่าทางด่วนก็อาจจะขึ้นอยู่กับระยะทาง ค่าที่จอดรถก็อาจจะขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละวัน และระยะเวลาในการจอด รวมถึงค่าน้ำมันก็ขึ้นอยู่กับอัตราการสิ้นเปลืองของรถแต่ละคัน รวมทั้งราคาน้ำมันในแต่ละวันด้วยค่ะ

 

เช่าขับรถเที่ยวญี่ปุ่น มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

 

ก่อนที่จะเดินทาง เราควรเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายว่า การเดินทางด้วยวิธีไหนที่จะประหยัดที่สุด เพราะเราจะได้เก็บเงินที่เหลือไปช็อปปิ้ง หาของฝาก ของที่ระลึก  ไปเก็บไว้เพื่อให้เราได้นึกถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง

 

ค่าเช่ารถ+ประกันภัยชั้น 1

 

ฟังๆ ดูถ้าใครที่ไม่รู้รายละเอียด และไม่เคยเช่ารถขับที่ญี่ปุ่นอาจคิดว่าราคาค่อนข้างสูงใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้ว การเช่ารถ 1 คัน สามารถเดินทางได้ 2-3 คน ซึ่งถ้าหารเฉลี่ยกันแล้วถูกกว่าการเดินทางด้วยรถไฟอีกนะคะ แต่เพียงแค่เราต้องระบุกับเจ้าหน้าที่ค่ะว่าเดินทางกี่ท่าน กระเป๋ากี่ใบ ให้ละเอียดเท่านั้นเอง แถมได้อรรถรสการเดินทางมากกว่า อยากแวะเที่ยวตรงไหนก็แวะได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินให้เหนื่อยเลยค่ะ แถมยังได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยอีกด้วยนะคะ คุ้มมากๆ

 

ค่าที่จอด

 

 

ประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะเข้มงวดเรื่องกฎจราจรอย่างมากค่ะ เพราะฉะนั้นห้ามจอดมั่ว แปะๆ ตามข้างทางเหมือนบ้านเราไม่ได้นะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะที่เที่ยวบางแห่งเขาก็มีที่จอดไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวค่ะ ไม่ต้องเสียเงิน แต่ถ้าเป็นในเมืองบางแห่งก็อาจจะต้องเสียเงินค่าจอด ทางที่ดียังไงก็อย่าลืมเตรียมเงินไปเผื่อสำหรับที่จอดรถกันด้วยนะคะ

 
 

ค่าน้ำมัน

 

ค่าน้ำมันแต่ละประเภทราคาจะไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับเรทตอนนั้น ส่วนน้ำมันที่ใช้กันในญี่ปุ่นจะมีอยู่ 3 ประเภท ซึ่งจะแยกสีกันชัดเจน คือ 
 น้ำมันเบนซินธรรมดา(สีแดง)
 น้ำมันเบนซินค่าออกเทนสูง(สีเหลือง) 
 น้ำมันดีเซล(สีเขียว) 
ซึ่งจะใช้รหัสสีแบบนี้เหมือนกันหมดทุกปั้ม ทั่วประเทศ ซึ่งรถแต่ละคันก็จะใช้น้ำมันที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะบอกเราตอนรับรถค่ะว่าเราต้องเติมน้ำมันประเภทไหน หรือดูได้จากฝาถังซึ่งจะระบุไว้อย่างชัดเจน ไม่ต้องกังวลว่าจะเติมผิดเลย
 
 
ค่าเช่าบัตรทางด่วน

 

บัตรทางด่วน หรือ ETC CARD จะมี 2 ประเภท 
1.บัตรทางด่วนที่คิดค่าใช้จ่ายตามจริง (ETC CARD)
2.บัตรทางด่วนแบบเหมาจ่าย ฮอกไกโด, คิวชู, นาโกย่า, ทาคายาม่า
**ซึ่งบัตรทั้ง 2 ประเภทจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าช่องทางด่วนได้เลย โดยไม่ต้องจ่ายเงินด้วยเงินสด แถมยังชำระค่าทางด่วนด้วยบัตรเครดิตได้อีกด้วย**

 

ค่าทางด่วน

 

การใช้ทางด่วนจะเป็นการช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางระยะไกลของเราได้ค่ะถ้าเราต้องการเดินทางข้ามจังหวัด เพราะถนนทั่วไปการจราจรจะค่อนข้างจะติดขัด บวกกับสัญญาณไฟอีกมากมาย โดยเฉพาะในตัวเมือง

นอกจากนี้แล้วการขับรถบนทางด่วนยังทำให้เราได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วยนะคะ เพราะทางด่วนบางสายวิ่งผ่านหุบเขา หรือลอดอุโมงค์ความยาวหลายกิโลเมตร รวมทั้งยังมีจุดพักรถที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย เช่น ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ห้องน้ำ 

แต่ถ้าเราไม่เดินทางข้ามต่างจังหวัดขับเที่ยวในบริเวณใกล้ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าทางด่วนเลยค่ะ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งประหยัดค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก

 

เมื่อรู้ค่าใช้จ่ายหลักๆ แล้ว เรามาเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ  สนใจสอบถามรายละเอียด และปรึกษาเราได้ คลิก >> mindtrips