ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

ทุ่งทานตะวันในหมู่บ้านฮิมาวาริ บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูร้อนนี้แล้ว

ทุ่งทานตะวันในหมู่บ้านฮิมาวาริ บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูร้อนนี้แล้ว

23-08-2560

ไปถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งทานตะวันกันนะคะ (>_<);

 


 

ดอกทานตะวัน

 

ราว 1,500,000 ต้นในหมู่บ้านฮิมาวาริ (ひまわりの里) เมืองโฮะคุเรียว, ฮอกไกโดบานสะพรั่งเต็มทุ่งอวดความงดงามให้ได้ชมกันแล้วในฤดูร้อนนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปความงามของทุ่งทานตะวันสีเหลืองทองตัดกับท้องฟ้าสีคราม

 

 

โดยหมู่บ้านฮิมาวาริมีพื้นที่ทั้งหมดราว 23 เฮกเตอร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ก็มีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ ปี โดยเมื่อปี 2016 มีสถิตินักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสูงสุดถึง 26,600 คน ซึ่งปัจจุบันมีการแชร์ภาพของผู้ที่เคยมาเยี่ยมชมทุ่งทานตะวันแห่งนี้อย่างแพร่หลายในสื่อโซเชียลต่าง ๆ จึงส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

 

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในโทรอนโต ประเทศแคนาดา ผู้ประกอบอาชีพนักบัญชีวัย 40 ปี ที่กำลังท่องเที่ยวที่ฮอกไกโดกับเพื่อนของเขา กล่าวว่า “พวกเรามาทัวร์ชมดอกไม้กัน แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้เห็นดอกทานตะวันเต็มทุ่งขนาดนี้ รู้สึกประทับใจมาก ๆ ”

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มทุ่งได้อย่างสวยงามที่สุดก่อนช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หมู่บ้านฮิมาวาริและเมืองโฮะคุเรียวยังได้มีการจัดกิจกรรมต้อนรับฤดูร้อนให้นั่งท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันตลอดทั้งเดือนสิงหาคม เช่น การแข่งขันเป่ายิงฉุบ, การแข่งขันฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) และการแสดงโชว์อื่น ๆ อีกมากมาย

 

 

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ portal.hokuryu.info (ภาษาญี่ปุ่น)

 

 

 

 

ที่มา : sankei, portal.hokuryuanngle