ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

5 ร้านขนมหวานมาแรงในโตเกียวของปี 2017

5 ร้านขนมหวานมาแรงในโตเกียวของปี 2017

09-10-2560

สายของหวานต้องไม่พลาดนะคะ

ร้านขนมหวานเหล่านี้หาง่ายมากๆ แค่มองหาแถวยาวๆ นั่นแหละใช่เลย ร้านขนมหวานใหม่เอี่ยมประจำปีนี้ที่ต่อให้ต้องเข้าคิวก็จะต้องไปซื้อให้ได้ เพราะคิวเป็นสิ่งพิสูจน์ให้เรารู้ว่าขนมนั้นทรงคุณค่าจริง!

 


 

5. Max Brenner

 

5. Max Brenner
 

Max Brenner แบรนด์ช็อคโกแลตจากนิวยอร์คที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เปิดแล้วที่โตเกียว และตั้งแต่วันที่ 1 เป็นต้นไปมีเมนูพิเศษรับหน้าร้อน เป็นพิซซ่าไอศครีมช็อคโกแลตมินท์ ที่ต่อให้ต้องตากแดดตากฝนเข้าคิว วัยรุ่นญี่ปุ่นก็จะต้องไปหามากินกันให้ได้ เมื่อทราบแล้วก็อย่ายอมแพ้เด็กสาวมัธยม รีบไปต่อคิวโดยพลัน! นอกจากความอร่อยและเมนูที่หลากหลายแล้ว เมนูทั้งพิซซ่าช็อคโกแลต และขนมหวานแบบอื่นๆ มันก็ช่างหน้าตาดูดียั่วใจ และถ่ายรูปขึ้นซะเหลือเกิน ลองถ่ายรูปลงอินสตาแกรมอวดเพื่อนแล้วดูคอมเม้นสิ

พิซซ่าชิ้นสามเหลี่ยมหนึ่งชิ้นเริ่มต้นที่ 450 เยน อาจแพงไปบ้างแต่เป็นประสบการณ์ที่น่าลิ้มลอง

 

 

4. ไอศครีมชาเขียวร้าน Tsujiri

 

4. ไอศครีมชาเขียวร้าน Tsujiri
 

Tsujiri เป็นร้านขนมเก่าแก่ของเกียวโต และได้มาเปิดในห้างใหม่ล่าสุดที่ย่าน Ginza ของโตเกียวที่ชื่อห้างว่า Ginza SIX โดยขนมหวานชาเขียวของที่นี่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นของแท้แน่นอนจริงๆ ขนาดที่ว่าต้องต่อแถวยาวเลื้อยม้วนไปรอบๆโซนอาหารของห้าง ทุกคนก็ยอมต่อแต่โดยดี เพื่อที่จะได้ลิ้มรสชาเขียวของร้านนี้ เมนูที่เป็นที่หมายตาอันดับหนึ่งของคนที่มาต่อคิวนั้นไม่ใช่อะไรอื่นนอกไปจากไอศครีมชาเขียว ที่ทั้งเข้มข้นและนุ่มนวล รสนมหวานพอดีๆ สลับรสฝาดหอมของชา เป็นเมนูยอดนิยมสุดๆ โดยเฉพาะยิ่งในหน้าร้อนละก็คิวยาวเหยียดเลยละ ขอเตือนตรงนี้เลยว่า ถ้าได้ลองกินชาเขียวรสเข้มข้นแท้ๆ ของร้านนี้แล้วละก็ จะกลับไปกินชาเขียวธรรมดาๆ ที่บ้านเราไม่ได้อีกเลย! 

ราคาเริ่มต้นของชาเขียวอยู่ที่ 450 เยน ส่วนไอศกรีมชาเขียวอยู่ที่ 610 เยน ถือว่าไม่ถึงกับแพงมากในร้านแถวกินซ่า

 

 

3. NEW YORK PERFECT CHEESE

 

3. NEW YORK PERFECT CHEESE
 
 
NEW YORK PERFECT CHEESE เป็นร้านชีสที่สามเทพแห่งชีสระดับโลกร่วมมือกันก่อตั้งขึ้นมา ตอนนี้โชคดีที่ไม่ต้องบินไปถึงนิวยอร์คก็สามารถลิ้มลองได้ในโตเกียวแล้ว ร้านนี้อยู่ในสถานีโตเกียวเลย หาง่าย และเด่นมากๆ เพราะคนต่อคิวยาวเว่อร์มาให้เห็นแต่ไกลเลย ของเด็ดของร้านที่ว่ากันว่าคนยอมต่อคิวจนตกรถไฟชินคันเซ็นก็คือ เวเฟอร์แบบในภาพเลย ดูแป้งบางกรอบนั่นสิ ดูครีมขาวหอมหวานนั่นสิ แล้วดูชีสที่โปะอยู่ข้างบนสิ! รับรองความอร่อยแน่นอน แบบนี้แหละคือความสุขที่คุณซื้อได้
กล่องเล็กที่สุดมีห้าชิ้น 775 เยน
 
 
2. Dandelion Chocolate
 
 
2. Dandelion Chocolate
 
Dandelion Chocolate เป็นร้านช็อคโกแลตที่อยู่ในซอกหลืบ ต้องเดินออกมาจากใจกลางย่านอาซาคุสะประมาณหนึ่งถึงจะเจอ ทั้งๆ ที่ร้านหายากพอสมควรแต่ว่าคนแน่นร้านแบบต้องเปิดศึกแย่งที่นั่งกันเลยทีเดียว ร้านนี้มีถิ่นกำเนิดจากซานฟรานซิสโก มาเปิดสาขาในโตเกียว เป็นร้านที่แฟนๆช็อคโกแลตตัวจริงรู้ว่า ถ้าอยากกินช็อคโกแลคคราฟท์แบบ bean to bar แล้วล่ะก็ ที่นี่เด็ดไม่แพ้ใครในโลกแน่นอน เมนูแนะนำสำหรับหน้าร้อนแน่นอนต้องเป็นไอศรีมช็อคโกแลต Dandelion Affogato ที่ราดช็อคโกแลตอุ่นๆ ลงบนไอศครีมวนิลาหอมหวาน และกินเคียงกับคุ้กกี้แผ่นบางเฉียบ เผลอแป๊ปเดียวหมดไม่รู้ตัว
 
 
1. Shiawase no Pancake
 
 
1. Shiawase no Pancake
 
 
ชื่อนี้คงจะคุ้นหูมนุษย์ขนมหวานกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะคนรักร้านญี่ปุ่น กับ Shiawase no Pancake หรือแปลตรงตัวได้ว่าแพนเค้กแห่งความสุข เพราะความนุ่มของแพนเค้กที่ออกจะคล้ายไปทางขนม Souffle มากกว่าแพนเค้ก มันช่างนุ่มเนียน เบา ฟู แทบจะละลายหายไปในปาก เหลือแต่ใบหน้าแห่งความสุขของคนกิน เมนูยอดฮิตและถ่ายรูปขึ้นมากๆ ก็ไม่พ้นแพนเค้กที่มีราดผลไม้สีสันสวยงามแบบในภาพ คือชีสแพนเค้กราดซอสเบอร์รี่รวม ที่หลังจากถ่ายรูปสวยๆ อวดลงอินสตาแกรมให้คนอื่นอิจฉาแล้ว ก็จะได้ลิ้มรสความนุ่มฟูของแพนเค้ก แถมด้วยความเปรี้ยวหวานมันของเบอร์รี่หลากชนิด และไอศครีมรสนุ่มกลมกล่อมดับร้อน แต่ขอเตือนว่าถ้าไม่อึดจริง ไม่สามารถประชันความอึดในการต่อคิวสู้กับเด็กสาวๆ มัธยมของญี่ปุ่นเขาไม่ได้ก็จงถอยไปซะ! เพราะคิวยาวมากกก แต่รับรองว่าถ้ารอไหวละก็ อร่อยคุ้มมากกกกกกกยิ่งกว่า
แพนเค้กเริ่มต้นที่ 1100 เยน แบบราดซอสเริ่มต้นที่ 1280 เยน
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก :