ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

9 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในฮอกไกโด

9 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในฮอกไกโด

11-08-2560

ออกเดินทางไปตามหาใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโดกันเถอะ ออกไปตามล่าหาความสวยงามที่ยังไม่เคยได้สัมผัสสักครั้ง หรือไปแล้วก็ควรกลับไปรำลึกความหลังที่น่าจดจำอีก

 

 


 

มื่อฤดูแห่งสีสันมาเยือนฮอกไกโด 

 

ฮอกไกโด เกาะสวรรค์ที่อยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น ที่นี่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินวิวทิวทัศน์อันสวยงาม และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในทุกฤดู เมื่อฤดูแห่งสีสันมาเยือนเมื่อใด เกาะแห่งนี้จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพียบพร้อม เหมาะกับการมาเยี่ยมชมใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุด วิวทิวทัศน์ก็จะเปลี่ยนไป  ให้มุมมองที่สวยงามดูแตกต่างจากฤดูอื่นๆ

 

 

1. DAISETSUZAN NATION PARK อุทยานไดเซ็ทสึซัง

 

 

ที่นี่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะฮอกไกโดเลยคะ ซึ่งใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงก่อนทุกที่ในญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายน ไล่จากยอดเขาลงมาเรื่อยๆ ผืนป่าแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดงแซมสีเหลืองตัดกับสีเขียวของต้นสน จึงทำให้อุทยานแห่งนี้มีสีสันที่สวยงาม และมีชื่อเสียงโด่งดังในการชมใบไม้เปลี่ยนสีอันดับต้นๆ ของฮอกไกโดคะ

 

2. RYUSEI,GINGA น้ำตกริวเซ/น้ำตกกิงกะ

 

 

น้ำตกกิงกะที่ไหลลงมาด้วยความสวยงามเป็นเส้นเล็กสีขาวเหมือนเส้นด้ายคู่กับน้ำตกริวเซที่ไหลลงมาเพียงสายเดียวได้อย่างเหมาะเจาะกับผาหิน และตัดกับใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีแดง เหลือง และส้ม ทำให้ดูสวยงามและเหมาะกับเที่ยวชมเช่นกัน

 

3. BLUE POND บ่อน้ำสีฟ้า

 

 

บึงสีฟ้าสวยสดใสอันมีเสน่ห์เต็มไปด้วยต่อไม้ที่โผล่ออกมาจากพื้นผิวน้ำที่ดูน่ามหัศจรรย์แห่งนี้ เมื่อฤดูแห่งสีสันมาถึงที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดง เหลือง ส้ม และเห็นเงาสะท้อนลงบนผืนน้ำที่สวยงาม หากมีโอกาสต้องลองไปดูด้วยตาสักครั้ง เพราะว่ามันสวยงามเกินคำบรรยายจริงๆ

 

4. SHIROHIGE น้ำตกชิโรฮิเงะ

 

 

น้ำตกที่สวยที่สุดของฮอกไกโดที่ถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี ตัดกันกับน้ำสีฟ้าที่สดใสน ยิ่งมองก็ยิ่งสวย ยิ่งมองก็ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น เหมาะกับการมาสูดอากาศเพิ่มพลังให้ชีวิตอย่างมากคะ

 

5. JIGOKUDANI จิโงคุดานิ

 

 

ที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องการชมใบไม้เปบลี่ยนสีด้วยนะคะ การแช่ออนเซ็น และการชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่อบอวลไปด้วยควันสีขาวอย่างสวยงามนั้นทำให้ได้บรรยากาศ และให้อารมณ์ที่ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกคะ ลองไปสักครั้งรับรองต้องติดใจอย่างแน่นอน

 

6. FUTAMI SUSPENSION BRIDGE สะพานแขวนฟุตามิ

 

 

สะพานสีแดงที่ทอดข้ามแม่น้ำโทโยฮิระ เป็นจุดชมไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะฮอกไกโดเช่นกันคะ เมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาสัมผัส และชื่นชมความสวยงามของวิวแม่น้ำ 2 ฟากฝั่ง ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม

 

7. MOTOMACHI โมโตะมาจิ

 

 

เนินถนนนี้ให้วิวทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนใคร สามารถมองเห็นท่าเรือ อาคารแบบตะวันตกอันเก่าแก่ และบริเวณถนนที่สองข้างทางเต็มไปด้วยใบไม้สีสันต่างๆ อย่างสวยงาม

 

8. SHOWA SHINZAN ภูเขาไฟโชวะ

 

 

เป็นภูเขาไฟที่เกิดขึ้นใหม่ มีอายุน้อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นจากการเกิดแผ่นดินไหว ปัจจุบันยังคงมีควันกำมะถันลอยอยู่เหนือปล่องภูเขาไฟ ซึ่งทำให้เข้ากับบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีในบริเวณนี้ได้อย่างงดงาม

 

9. HOKKAIDO UNIVERSITY มหาวิทยาลัยฮอกไกโด

 

 

เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่หลายคนอาจยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนัก ที่นี่เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยที่ปลูกไว้บริเวณเรียบถนนยาวถึง 380 เมตร เมื่อมองในระยะไกลก็จะเห็นเป็นเหมือนอุโมงค์แปะก๊วยที่เหลืองอร่ามไปทั้งแถบอย่างสวยงาม