ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

6 จุดที่สามารถชมทิวทัศน์กรุง Tokyo ได้ฟรีๆ

6 จุดที่สามารถชมทิวทัศน์กรุง Tokyo ได้ฟรีๆ

01-09-2560

ไปดูแสงไฟและสีสันในโตเกียวยามค่ำคืนในแบบไม่เสียเงินกันคะ

 


 

ปกติจุดชมวิวฮอตฮิต หลายแห่งใน Tokyo นั้นมักจะเก็บค่าผ่านประตูตั้งแต่หลายร้อยจนถึงหลายพันเยนเลยทีเดียว แต่ทราบไหมว่าอีกหลายๆ ที่ก็ใจดีเปิดให้เข้าชมได้ฟรีๆ ยิ่งบนชั้นสูงๆ ตอนกลางคืนเราจะเห็นแสงไฟกลางคืนสวยงามระยิบระยับสุดโรแมนติคของกรุง Tokyo และในตอนกลางวัน ถ้าวันอากาศดีๆ เราจะสามารถมองออกไปเห็นภูเขาฟูจิเลยทีเดียว

 

1. ชั้น 25 อาคาร Bunkyo Civic Center

6. ชั้น 25 อาคาร Bunkyo Civic Center
 
 
ที่นี่ถึงจะเปิดให้ขึ้นไปชมวิวได้ฟรีๆ แต่ก็ไม่มีคนหนาแน่นเหมือนที่อื่นๆ เลย อาจจะเพราะคนยังไม่ค่อยรู้ว่ามีอยู่ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนชั้น 25 ที่มองออกไปเห็นวิวสวยงาม ในวันอากาศดีๆ ถ้ามองออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ก็จะมองเห็นภูเขาฟูจิด้วย แต่ระวังเพราะว่าจะมีช่างภาพที่มารวมตัวกันตั้งกล้องรอถ่ายวิวสวยๆ กันเป็นจำนวนมากเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม ที่นี่ปิด 2 ทุ่ม ฉะนั้นถ้าจะชมวิวกลางคืนต้องมาชมในฤดูที่มืดเร็วหน่อยอย่างหน้าหนาวเป็นต้น 

www.city.bunkyo.lg.jp (ภาษาญี่ปุ่น)

 

2. ชั้น 30 อาคาร Tokyo Soramachi

5. ชั้น 30 อาคาร Tokyo Soramachi
 

จะขึ้นไปชมวิวบน Tokyo Skytree นั้นแน่นอนว่าจะต้องจองบัตรและเสียค่าเข้าชมหลายพันเยน แต่ถ้าจะชมวิวที่เตี้ยลงมาหน่อย ก็สามารถชมวิวบริเวณนั้นฟรีๆ ได้บนชั้น 30 ของอาคาร Tokyo Soramachi ที่อยู่ติดๆ กัน แถมยังมองเห็นตัว Tokyo Skytree ได้ชัดๆ อีกตางหาก ถ้าวันไหนอากาศดีๆ ก็จะมองเห็นไปถึงตึกสูงในย่านชินจูกุเลยทีเดียว (โดน Tokyo Skytree บังนิดหน่อย)

www.tokyo-solamachi.jp (อังกฤษ)

 

3. ชั้น 39 อาคาร Ebisu Garden Place

4. ชั้น 39 อาคาร Ebisu Garden Place
 

บนตึกสูงของอาคาร Ebisu Garden Place ในย่านใกล้ๆ Shibuya นี้ บนชั้น 39 เปิดให้เป็นจุดชมวิวสวยงาม สามารถมองออกไปเห็นวิวของ Shibuya ในยามค่ำคืนได้ แถมมีกล้องส่องทางไกลและเก้าอี้พร้อมทั้งทีวีติดตั้งเอาไว้อีกต่างหาก หลังจากช้อปปิ้งใน Shibuya มาทั้งวันแล้ว ขึ้นรถไฟมาอีก 1 สถานีเท่านั้น ก็สามารถแวะชมวิวที่นี่ก่อนกลับเข้าที่พักได้

gardenplace.jp (อังกฤษ)

 

4. ชั้น 45 อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว

3. ชั้น 45 อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว
 

บนอาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียวหรือ Tokyo Metropolitan Government Building เราจะสามารถมองเห็นตึกระฟ้าของ Shinjuku ได้ พร้อมทิวทัศน์ของเมือง Tokyo ที่ทอดยาวสุดสายตา ในวันที่ท้องฟ้าสดใสตอนกลางวันก็จะสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย เสน่ห์ของที่นี่คือการที่พวกเราสามารถเพลิดเพลินกับวิวน่าประทับใจจากความสูง 202 ม.ฟรีๆและเปิดถึง 23 น. มีคาเฟ่และบาร์ด้วย วิวกลางคืนก็สวยประทับใจไม่แพ้กัน

www.yokoso.metro.tokyo.jp (อังกฤษ)

 

5. ชั้น 46 อาคาร Caretta Shiodome

2. ชั้น 46 อาคาร Caretta Shiodome
 

แถวๆ Shimbashi ที่เป็นย่านของสถานีโทรทัศน์และตึกอาคารของบริษัทเอเจนซี่นั้น มีอาคาร Caretta Shiodome ที่เป็นที่ตั้งของทั้งร้านอาหารและบาร์เก๋ๆ มากมาย บนชั้น 46 นั้นเปิดให้เราสามารถเข้าไปชมวิวได้ฟรีๆ แถมมีเก้าอี้ให้นั่งสบายๆ ด้วย ที่แนะนำเลยก็คือวิวยามกลางคืนของไฟระยิบระยับในใจกลางกรุง Tokyo

www.caretta.jp (อังกฤษ)

 

6. ชั้น 51 ตึก Mitsui Sumitomo

1. ชั้น 51 ตึก Mitsui Sumitomo
 

ตึก Mitsui Sumitomo นี้ตั้งอยู่ติดกับตึกอาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว บนชั้น 51 จะเป็นชั้นภัตตาคารร้านอาหาร แต่เราสามารถขึ้นลิฟท์ไปชมวิวได้เฉยๆ โดยไม่ต้องเข้าร้านอาหารก็ได้ ตรงนี้เราจะสามารถมองเห็นตึกสูงของย่านนี้ได้ใกล้ๆ ในระยะหน้า และมองไกลออกไปเป็นวิวของ Tokyo ที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา เป็นสถานที่ชมวิวฟรีที่อยู่บนชั้นสูงที่สุดจึงขอยกให้เป็นอันดับหนึ่งของการจัดอันดับคราวนี้เลย

shinjukusankaku.jp (อังกฤษ)

 

 

 

ที่มา : 21245407_10159247537825156_469244176_n.jpg (300×94)