ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

Hitachi Seaside Park สวรรค์ของคนรักดอกไม้

Hitachi Seaside Park สวรรค์ของคนรักดอกไม้

31-07-2560

สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์หมุนเวียนออกดอกอวดโฉมให้ชมกันได้ทั้งปี

 


 

HITACHI SEASIDE PARK

 

สวนดอกไม้ในญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความกว้างใหญ่ของพื้นที่ เรียกได้ว่าปลูกกันอย่างจริงจังเป็นท้องทุ่ง หรือเป็นเนินเขากันเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่มักอยู่รอบเมือง เนินเขา ในหุบเขา หรือมีวิวภูเขาไฟบ้าง ซึ่งให้ความสวยงามทั้งทุ่งดอกไม้ และทัศนียภาพโดยรอบ

 

Hitachi Seaside เป็นสวนดอกไม้ริมทะเลขนาดใหญ่ มีพื้นที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิค ในเขตจังหวัด lbaraki เนื่องจากมีพื้นที่กว้างใหญ่ ภายในสวนจึงแบ่งเป็นหลายโซน เช่น โซนชมทุ่งดอกไม้ ที่มีทั้งหมด 8 จุด หลักๆ โดยมีดอกไม้ประจำฤดูหลากหลายสายพันธุ์ที่จะหมุนเวียนออกดอกอวดโฉมให้ชมกันได้ทั้งปี และที่นี่ยังมีชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Flow Ring Ferris Wheel เป็นสัญลักษณ์ประจำสวน ที่มีความสูง 100 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเพื่อชมวิวทัศนียภาพอันสวยงามโดยรอบได้ทั้งสวน

 

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางจักรยานรวม 10 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่น่าเพลิดเพลินอย่างมาก เพราะสามารถชมวิวฝั่งทะเล และวิวสวยๆ ของสวนได้พร้อมกัน นักท่องเที่ยวสามารถเช่าจักรยานได้จากจุดบริการภายในสวน หรือหากอยากนั่งชมวิวทั่วสวนแบบไม่ต้องออกแรงมาก มีบริการนำเที่ยว Seaside Train วิ่งวนทั่วรอบละ 40 นาที รถจะแวะจอดทั้งหมด 10 จุด นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นและลงได้ตามจุดที่ต้องการแบบไม่จำกัดเที่ยวภายในหนึ่งวัน เพียงแค่ซื้อ One-day Train Pass ราคา 500 เยน นอกจากนั้นที่สวน Hitachi Seaside มีการจัดงานเทศกาลชมดอกไม้และงานอื่นๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย

 

สำหรับจุดชมดอกไม้ตามฤดูกาลที่น่าสนใจมีดังนี้

 

Miharashi Area

 

 

ทุ่งดอกนีโมฟีลา (Baby Blue Eyes)

 

ทุ่งกว้างพื้นที่กว่า 3.5 เฮกเตอร์ ตั้งอยู่บนเนินมิฮาราชิ มีความสูง 58 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลในฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือน เม.ย.จนถึงกลางเดือน พ.ค. ของทุกปี บริเวณนี้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Nemophila Harmony ทั่วทั้งเนินเขาจะกลายเป็นท้องทุ่งสีฟ้าอ่อนที่เต็มไปด้วย ดอกนีโมฟีลา หรือ Baby Blue Eyes กว่า 4 ล้านต้น เปรียบเสมือนโลกสีฟ้าที่เต็มที่รวมดอกนีโมฟีลา ท้องฟ้า และท้องทะเลเอาไว้ด้วยกัน

 

พอเข้าช่วงเดือนกันยายนจนถึงกลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงเวลาของดอกโคจิอะ (Kochia) หรือ Summer Cypress ที่จะเปลี่ยนเนินมิฮาราชิจากสีเขียวให้กลายเป็นสีแดงสดตัดกับสีฟ้าเข้มของท้องฟ้า และท้องทะเล รวมทั้งบนเนินเขาที่ยังปกคลุมไปด้วยสีสันสดใสของทุ่งดอกคอสมอส (Cosmos) ทั้งขาว ชมพู และแดง นับว่าเป็นช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วงที่สวน Hitachi Seaside Park ทีเดียว ซึ่งบริเวณนี้ก็จะจัดงาน KOCHIA CARNIVAL เข้าชมได้ช่วงเวลา 9.30-17.00 น. ที่ลาน Miharashi ค่าเข้าชมสวนคนละ 410 เยน

 

 

 

ทุ่งดอกโคจิอะ (Kochia)

 

ทุ่งดอกคอสมอส Cosmos

 

นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 18-27 สิงหาคม เวลา 18.00-21.00 น. ก็จะมีการจัดงาน Kochia Light-Up ที่จะทำให้ทั่วทั้งสวนถูกประดับตกแต่งไปด้วยไฟอย่างสวยงาม

 

 

สวนชุยเซน (Suisen Garden)

 

ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus)

 

ระหว่างเดือนมีนาคมจนถึงเดือนเมษายน บริเวณนี้เป็นที่จัดงานเทศกาล Suisen Fantasy นักท่องเที่ยวจะได้ชมทุ่งดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) กว่า 600 สายพันธุ์บานสีเหลืองสดใสบริเวณป่าสนบนพื้นที่ราว 1 เฮกเตอร์ สลับกับทุ่งดอกดาโฟดิล (Daffodil) สีขาว-เหลือง ที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วบริเวณ

 

สวนทามาโงะ โนะ โมริ (Tamago no Flower Garden)

 

 

ดอกทิวลิป (Tulip)

 

ดอกทิวลิปกว่า 280,000 ต้น จาก 220 สายพันธุ์ที่ปลูกไว้เต็มพื้นที่ภายในสวน ทามาโงะ โนะ โมริ จะบานอย่างสวยงามให้เราได้ชมกันในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งไฮไลท์ของช่วงเวลานี้ คือ งานเทศกาล Tulip World จะจัดขึ้นหลังจากสิ้นสุดเทศกาล Suisen Fantasy

 

สวนไดโชะเกง (Daisogen Flower Garden)

 

ดอกลินาเรีย (Linarias)

 

ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายน บริเวณนี้จะกลายเป็นทุ่งดอกลินาเรีย (Linaria) และดอกป๊อบปี้ (Poppy) จุดนี้สามารถมองเห็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ผ่านทุ่งดอกไม้ ที่พร้อมใจกันแย้มบานอวดสีสันอันสดใจแข่งกับสีของท้องฟ้า

 

สวนคาโอริ โนะ ทานิ (Kaori no Tari)

 

โซนพืชสมุนไพร รวมถึงทุ่งลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ ที่สามารถมาเที่ยวชมได้ทุกฤดู

 

นอกจากนี้ยังมีโซนปลูกสมุนไพร รวมถึงทุ่งลาเวนเดอร์และดอกไม้ประจำถิ่นจำพวกพืชที่เติบโตบริเวณชายฝั่งทะเล และโซนป่าธรรมชาติที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ริมบึง

 

การเดินทาง :

จากตัวเมือง Mito เมืองหลักของจังหวัด Ibaraki นั่งรถไฟ JR ที่สถานี Mito ไปลงสถานี Katsuta จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นสาย Hitachi Seaside ไปลงสถานี Ajigaura แล้วเรียกแท็กซี่ไปประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี Katsuta ให้นั่งรถบัส Ibarakikotsu ไปประมาณ 15 นาที

 

ค่าเข้าชม :

ผู้ใหญ่ 410 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) 80 เยน

 

เวลาเปิดปิด :

09.30-17.00 น. (1 มีนาคม – 20 กรกฎาคม และ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม)

09.30-18.00 น. (21 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม)

09.30-16.30 น. (1 พฤศจิกายน – ปลายเดือนกุมภาพันธ์)

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ : http://en.hitachikaihin.jp, http://english.ibarakiguide.jp/

 

ซื้อตั๋วรถไฟ : https://www.mindtrips.com/jrRailpass.php?WP=qmWZA21CM5O0hJatrTZo7o3Q

 

บริการเช่ารถ : https://www.mindtrips.com/selfDrive.php?WP=qmuZZz1CM5O0hJatrTZo7o3Q