ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

หนาวนี้เช็คอินไหนดีที่..ญี่ปุ่น?

หนาวนี้เช็คอินไหนดีที่..ญี่ปุ่น?

20-09-2560

ใกล้จะปลายปีแล้ว มาหาที่ไปเช็คอินฤดูหนาวที่จะถึงนี้กันดีกว่า

 


 

อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกันแล้ว มาเตรียมตัววางแผน หาที่เที่ยว หาโปรแกรมทัวร์เพื่อไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ กลับมาฝากเพื่อนๆ กันดีกว่าคะ ว่าแต่แหน้าหนาวที่ญี่ปุ่นเขานิยมเที่ยวไหนกันบ้าง ลองดูกันค่ะ

 

~ Otaru คลองโอตารุ ~

ที่นี่คือสัญลักษณ์ของเมืองโอตารุ คลองที่มีความยาว 1,140 เมตร ค่ะ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ลำเลียงข้าวของ ขึ้น-ลง จากเรือ สองฟากฝั่งยังมีโกดังสินค้าเก่าแก่ที่สร้างจากอิฐและหินเหลือไว้ให้ชื่นชมกัน ปัจจุบันได้ปรับปรุงให้เป็นถนนสายท่องเที่ยวที่มีผู้คนนิยมมาเดินเล่น กินบรรยากาศ และชมวิวทิวทัศน์ที่คลาสสิก และยิ่งโรแมนติกขึ้นมากในช่วงเวลากลางคืนของฤดูหนาว เพราะโดยรอบบริเวณโกดังเก่าริมคลองจะมีการเปิดไฟไลท์อัพส่องสะท้อนให้ภาพวันเก่าๆ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง นอกจากนี้แล้วยังมีร้านค้าขายของที่ละลึก และร้านอาหารเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

~ Goryokaku หอคอยโกะเรียวคะคุ ~

ป้อมรูปดาวห้าแฉกประจำเมืองฮาโกดาเตะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าของสวนสาธารณะโกะเรียวคะคุ ซึ่งหอคอยจะมีจุดชมวิวอยู่ 2 จุด คือ ที่ความสูง 86 เมตร ส่วนอีกจุดหนึ่งจะตั้งอยู่ที่ชั้นสอง ซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 90 เมตร จากจุดนี้เราจะสามารถมองเห็นสวนสาธารณโกะเรียวคุซึ่งเป็นรูปดาว 5 แฉก ได้อย่างชัดเจนได้แบบ 360 องศา เลยค่ะ ในช่วงหน้าหนาวบริเวณสวนสาธารณโกะเรียวคุ จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวอย่างสวยงามดูแปลกตาซึ่งแตกต่างจากฤดูอื่นอีกด้วย

 

~ Ouchijuku หมู่บ้านโบราณโออุจิจูคุ ~

หมู่บ้านโบราณกลางหุบเขาสไตล์เก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่บ้านต่างๆ ที่มุงหลังคาด้วยหญ้าแฝก ซึ่งบนถนนเส้นหลักยังมีร้านอาหาร ร้านค้าตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทางราว 50 หลัง รวมทั้งที่พักสไตล์มินชูกุ หรือโฮมสเตย์แบบญี่ปุ่นหลายแห่ง ได้เลือกใช้บริการอีกด้วยนะคะ 

 

~ Zao Fox Village หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ ~

ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองชิโรอิชิในภูเขาของจังหวัดมิยากิ ภายในหมู่บ้านมีสัตว์นานาชนิดกว่า 100 ตัว รวมถึงสุนัขจิ้งจอก 6 สายพันธุ์ที่วิ่งไปมาได้อย่างอิสระในพื้นที่กว้างขวาง เราสามารถเข้าถึงตัวสัตว์ต่างๆได้อย่างใกล้ชิด และสามารถป้อนอาหารได้อีกด้วยนะคะ น่ารักอย่าบอกใครเชียวค่ะ

 

~ Shirakawago หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ~

หมู่บ้านเชาวนาเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่นกลางหุบเขาที่มีความสวยงามราวกับภาพวาดในนิทาน ในช่วงฤดูหนาวหิมะจะปกคลุมบ้านเรือนจนเห็นแต่หลังคา นอกจากนี้ในยามค่ำคืนจะมีการประดับไฟในช่วงฤดูหนาวอีกด้วยนะคะ บ้านทุกหลังจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว รวมกับภูเขา และป่าที่โอบล้อมหมู่บ้านไว้ ทำให้เหมือนเมืองในเทพนิยายอันงดงามอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นภายในหมู่บ้านยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และที่พักรูปแบบโฮมสเตย์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และวิถีชีวิตดั้งเดิมในรูปแบบที่สะดวกสบายขึ้นตามยุคสมัยคะ

 

~ Nabana no sato เทศกาลนาบานะโนะซาโตะ ~

เทศกาลประดับไฟที่แสนโรแมนติกและอบอุ่นของญี่ปุ่น ซึ่งไฮไลท์ของงานอยู่ที่อุโมงค์ไฟนับล้านดวงสุดตระกาลตาที่ทอดยาวอย่างสวยงาม รวมทั้งยังมีการประดับไฟตามธีมต่างๆ อย่างหลากหลายโซน ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูหนาวที่จะถึงนี้ เหมาะกับการเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

 

~ Zao Onsen Ski Resort ซาโอะ ~

อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสุดฮิตของช่วงฤดูหนาว ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวทั่วทั้งบริเวณ แถมยังมีจุมชมวิวปีศาจน้ำแข็งที่เกิดจากลมที่กระหน่ำพาหิมะมาสะสมอยู่ที่ต้นไม้ จนทำให้เป็นรูปร่างต่างๆ เหมือนปีศาจนั่นเอง นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังเป็นลานสกี และมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การนั่งกระเช้าลอยฟ้า เล่นสกี หรือนั่งรถบัสชมกำแพงหิมะค่ะ

 

~ Hahodate จุดชมวิวยอดเขาฮาโกดาเตะ ~

หากอยากชมวิวที่สวยที่สุดของฮอกไกโดต้องมาที่จุดชมวิวยอดเขาฮาโกดาเตะแห่งนี้ เพราะไม่ว่าจะขึ้นมาในเวลาไหนก็จะได้ภาพความสวยงามที่แตกต่างกันเสมอ ตั้งแต่ช่วงเวลากลางวันที่มีสีเงินเข้มของน้ำทะเลตัดกับสีของตึกรวมกับบ้านช่องที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว และส่วนเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงไฟน้อยๆ จากตัวเมืองประกอบกับท้องฟ้าที่ถูกย้อมให้เป็นสีส้ม จะช่วยสร้างบรรยากาศของเมืองให้ดูอบอุ่นอย่าบอกใครเชียวค่ะ และสุดท้ายกับสีสันความสวยงามยามค่ำคืนเราจะได้เห็นวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นกับบรรยากาศยามค่ำคืนที่แสงไฟส่องประกายตัดกับบรรยากาศความมืดคลึ้ม ซึ่งต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองว่ามันสวยงามเพียงใด

 

~ Ginzan Onsen กินซัน ออนเซ็น ~

ที่นี่คือออนเซ็นอันเงียบสงบที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ช่วงฤดูหนาวหิมะที่ปกคลุมหลังคา และทางเดินของบริเวณออนเซ็นนี้ รวมกับแสงไฟที่ส่องแสงอย่างสวยในยามค่ำคืนทำให้ออนเซ็นแห่งนี้ได้บรรยากาศที่โรแมนติก สวยงามมาก ๆ ในช่วงฤดูหนาว ยิ่งถ้าได้เดินสัมผัสบรรยากาศแล้วช่ออนเซ็นอุ่น ๆ คลายหนาวที่นี่สักครั้งคงเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยค่ะ

 

~ Jigokudani  จิโกคุดานิ ~

หรือที่เราเรียกกันว่า หุบเขานรก เป็นหุบเขาที่อยู่เหนือเมือง Noboribetsu onsen ที่นี่มีทั้งบ่อโคลนเดือด และบ่อน้ำร้อนที่เดือดตามธรรมชาติ มีลำธารและน้ำตกที่เป็นน้ำร้อนอยู่ทั่วบริเวณ สภาพหุบเขายังมีร่องรอยการระเบิดของภูเขาไฟกลายเป้นร่องลำธารและไอน้ำผสมผสมไอกำมะถันจึงทำให้มีควันล่องลอยออกมาจากหุบเขาเต็มไปหมดเลยค่ะ นอกจากจะสวยงามในช่วงฤดูหนาวมากๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังโด่งดังเรื่องออนเซ็นอีกด้วยนะคะ

 

~ Red Brick Warehouses โกดังอิฐแดง ~

กลุ่มอาคารอิฐแดงอันเก่าแก่กว่าร้อยปีที่เคยใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าในสมัยก่อน ถ้ามาช่วงหน้าหนาวไม่ควรพลาดที่นี่ค่ะ เป็นเมืองที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเข้าด้วยกัน จึงทำให้เมืองนี้มีลักษณะคล้ายกับยุโรป ยิ่งมีหิมะโปรายปรายอยู่รอบๆ ตัดกับสีของโกดังแห่งนี้ยิ่งทำให้ดูสวยงามอย่างมากมายค่ะ และถ้ายิ่งในช่วงเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟ ทำให้ยิ่งได้บรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะกับการเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ รวมทั้งที่นี่ยังมีโกดังสีแดง ซึ่งเป็นที่ตั้งพิพิธภันฑ์ และร้านค้ามากมายให้ให้เราได้ใช้บริการแบบจัดหนักเลยทีเดียว