ครบทุกบริการ...เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

NEWS & PROMOTION ข่าวสารและโปรโมชั่น

หนาวนี้..ไปตะลุยหิมะกันที่เทศกาล Sapporo Snow Festival จัด 5-12 ก.พ. 2018

หนาวนี้..ไปตะลุยหิมะกันที่เทศกาล Sapporo Snow Festival จัด 5-12 ก.พ. 2018

10-10-2560

เทศกาศฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ของฮอกไกโด

 


 

 

Sapporo Snow Festival 2018 (ครั้งที่ 69) เทศกาลฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-12 กุมภาพันธ์ 2018 ที่จะถึงนี้ เทศกาลนี้จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ กับการจัดแสดงผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากมาย และการประดับด้วยแสงไฟหลากสีสันอย่างสวยงาม ซึ่งมีทั้งหมด 3 โซนด้วยกันคือ Odori Site, Susukino Site และ Tsudomu Site

 

1. Odori Site

 

 

บริเวณสวน Odori Park เป็นที่จัดแสดงผลงานปั้น แกะสลักหิมะ และน้ำแข็งมากมายที่ใหญ่โต และยังเป็นพื้นที่ของการจัดงานหลักที่อลังการและสวยงาม เป็นโซนที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมกันหนาแน่นทุกปี ซึ่งมีทีมเข้าแข่งขันประเทศต่างๆ จากทั่วโลกมาสร้างผลงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ

เวลาจัดแสดงแสง Light Up ถึง 22.00 น.ทุกวัน (และในวันที่ 4 ก.พ. จะมีการทดสอบการจัดแสงไฟล่วงหน้าก่อนเปิดตัววันจริงอีกด้วย)

**แนะนำให้มาเดินเที่ยวตอนเช้าตรู่เพราะจะสามารถถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงามโดยไม่มีใครมาบังเกะกะ เพราะช่วงกลางวันจะมีผู้คนจำนวนมากมาเดินเล่นโซนนี้ อาจทำให้เราถ่ายรูปออกมาไม่สวย**

 

2. Tusdome Site

 

 

 

 

โดมขนาดใหญ่ที่อยู่กลางลานกว้าง จะถูกเนรมิตให้เป็นสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ที่มีทั้งรูปปั้นหิมะ และตัวการ์ตูนต่างๆ รวมถึงเป็นลานกิจกรรมที่เด็กๆ สามารถเล่นหิมะได้อย่างสนุกสนาน มีทั้งลานสไลเดอร์หิมะยักษ์ บ้านตุ๊กตาหิมะ และโซนปั้นตุ๊กตาหิมะด้วยตนเอง รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถสนุกกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่  ซึ่งเป็นจุดที่แนะนำสำหรับใครที่ต้องการมาเล่นหิมะค่ะ รับรองว่าต้องสนุกสนานกันอย่างแน่นอน 

เปิดให้เข้าไปเล่นตั้งแต่ 9.00-17.00 น. **เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 1-12 ก.พ. 2018**

 

3. Susukino Site

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วยการเที่ยวชม Snow Festival หากมาเดินเล่นช่วงเวลากลางคืนเราจะได้พบกับแสงไฟที่ประดับระยิบระยับตลอดเส้นทางอย่างสวยงามสะท้อนกับรูปแกะสลักน้ำแข็งที่ใสราวกับคริสตัล ใครที่ชอบงานศิลปะต้องหลงรักโซนนี้อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้แล้วบริเวณนี้ยังมีร้านอาหารมากมายให้เราได้แวะลิ้มลองด้วยนะคะ

งานเปิดให้ชมได้จนถึง 23.00 น. (วันสุดท้ายถึง 22.00 น.)

 

 

จุดชมวิวของ Sapporo TV Tower ฝั่งตะวันออกเราสามารถมองเห็นบริเวณสถานที่จัดงาน  Snow Festival ได้อย่างสวยงามในมุมสูงประติมากรรมน้ำแข็งที่ถูกเรียงรายกันถูกส่องด้วยแสงไฟระยิบระยับอย่างสวยงาม และเป็นวิวที่สวยงามมากๆ ของเทศกาล Sapporo Snow Festival เลยล่ะคะ

 

การเดินทาง

Odori site ลงที่สถานี Odori (N07/T09/H08)

Tsudome site ลงที่สถานี Sakaemachi (H01)

Susukino site ลงที่สถานี Susukino (N08)

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

SAPPORO SNOW FESTIVAL

Sapporo Travel